sports442.com
Thứ năm, 18/08/2022

HLV Phnom Penh Crown đề xuất giải pháp giúp bóng đá Đông Nam Á phát triển

Thứ tư, 29/06/2022 15:20 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

HLV CLB Phnom Penh Crown - Oleg Starynskyi đã có những đánh giá về sức mạnh các đội bóng Đông Nam Á, đồng thời đưa ra giải pháp giúp bóng đá khu vực phát triển hơn.

Ở thời điểm hiện tại, đại diện của Campuchia - CLB Phnom Penh Crown đã chính thức dừng bước tại vòng bảng AFC Cup 2022, sau 2 trận toàn thua trước CLB Viettel và Hougang United. Chính vì thế, trận đấu cuối cùng của Phnom Penh Crown gặp CLB Young Elephants sắp tới chỉ mang tính chất thủ tục. 

15-mau-luot2-bang-phnom-penh-crown-va-viettel-ju-9290
Đại diện Campuchia sớm phải dừng bước tại AFC Cup sau 2 trận toàn thua

Sau 2 trận đấu vừa qua, HLV Phnom Penh Crown ít nhiều đã có cái nhìn về sức mạnh của các đội bóng Đông Nam Á hiện tại. Bên cạnh đó, vị chiến lược gia này còn đề xuất giải pháp cho các đội bóng khu vực có thể cạnh tranh ở đấu trường châu lục trong tương lai: “Tôi có xem một số đội bóng mạnh của Đông Nam Á, họ đã thể hiện được lối chơi chất lượng, nhưng trong thời gian tới điều quan trọng phả cởi mở hơn trong chính sách về cầu thủ nước ngoài. 

Các ngoại binh có thể gia tăng chất lượng các giải đấu của AFC, và các giải cũng cần tạo điều kiện cho thêm cầu thủ ngoại vào sân. Các đội bóng cần mang đến những tên tuổi lớn, những cầu thủ thần tượng của người hâm mộ, đưa họ đến đây cải thiện chất lượng của đội bóng và thu hút khán giả tới sân”.

“Các đội Đông Nam Á đang đi sau các khu vực khác ở châu lục, vì vậy ta có nhiều điều cần phải làm. Điều quan trọng là đào tạo cầu thủ trẻ, cải thiện bóng đá, tìm cách thu hút khán giả đến SVĐ, qua đó thu hút nhiều nhà tài trợ". 

oleg
HLV Phnom Penh Crown đề xuất giải pháp giúp bóng đá Đông Nam Á phát triển

"Tại Đông Nam Á nói chung, các CĐV thường xem bóng đá qua TV thay vì đến sân, vì vậy chúng ta cần thu hút mọi người đến SVĐ nhiều hơn nữa. Các đội bóng cần mang đến những tên tuổi lớn, những cầu thủ thần tượng của người hâm mộ, đưa họ đến đây cải thiện chất lượng của đội bóng và thu hút khán giả tới sân”, HLV người Ukraine nhấn mạnh.