sports442.com
Thứ bảy, 03/12/2022

Chuyên gia: "Phẩm chất của Quang Hải hoàn toàn đủ để đáp ứng yêu cầu chuyên môn ở Ligue 2"

Thứ tư, 29/06/2022 14:17 (GMT+7)
Tiến Sáng
Tiến Sáng
BTV Thể thao

Quang Hải đang chuẩn bị chuyển đến Ligue 2 thi đấu. HLV Phạm Minh Đức tỏ ra vô cùng hào hứng về thương vụ đình đám hàng đầu bóng đá Việt Nam này.

Những ngày gần đây, thông tin chuyển nhượng của Quang Hải trở nên nóng hơn bao giờ hết. Sau rất nhiều những đồn đoán, cuối cùng bến đỗ mới của tiền vệ sinh năm 1997 đã dần lộ diện. Theo nhiều nguồn tin trong nước cũng như quốc tế thì Pau FC ở Ligue 2 sẽ là điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp của Hải "con".

quang-hai-dt-viet-nam-22264174

Ngay sau khi biết tin, HLV Phạm Minh Đức tỏ ra vô cùng hào hứng và cho rằng Quang Hải đủ khả năng để có thể tỏa sáng tại Ligue 2. Cụ thể, theo VTC News, HLV Phạm Minh Đức cho biết: "Phẩm chất, nghị lực của Quang Hải rất lớn. Hải sẽ cố gắng thể hiện bản thân. Tôi có niềm tin rằng Hải sẽ đáp ứng được về chuyên môn CLB đó.

Ở giải hạng nhì của Pháp, có vệ tinh tốt xung quanh, nếu HLV xếp vai trò phù hợp với Quang Hải thì cậu ấy sẽ phát huy được tố chất, vẫn thi đấu hiệu quả. Quang Hải rất đặc biệt ở những tình huống xử lý bóng.

Phẩm chất của Quang Hải là chơi ở vị trí số 10. Cậu ấy có khả năng xử lý trong phạm vi hẹp rất tốt, chơi bóng một chạm, tư thế thân người và khả năng nhận bóng tốt. Với kỹ năng của Quang Hải, sở trường là chơi bóng trong phạm vi hẹp.

Điểm yếu của Quang Hải là chơi ở biên, chơi ở tốc độ cao và cường độ liên tục. Chính vì vậy mà Quang Hải từ cấp độ trẻ thường hoạt động ở nách hàng thủ đối phương, là cầu thủ tự do trong sơ đồ 4-3-3.

Thông thường các HLV ưu tiên Quang Hải ở mặt trận tấn công, vị trí số 10 là hợp lý nhất. Nếu  Quang Hải hỗ trợ hàng công, hoạt động gần cầu môn đối thủ thì phẩm chất của Quang Hải được phát huy".

vjhfvbmnvmh

Theo dự kiến, Quang Hải chỉ còn phải làm một vài thủ tục cuối cùng trước khi chính thức công bố tên đội bóng mà anh sẽ khoác áo sau khi rời Hà Nội FC. Tất cả những người yêu mến Quả bóng Vàng Việt Nam 2018 đều đang vô cùng mong chờ được biết bến đỗ mới của cầu thủ quê Đông Anh này và hy vọng anh sẽ tỏa sáng trên đất Pháp.