sports442.com
Thứ sáu, 03/02/2023

Phóng viên Pháp: "Bóng đá Pháp thường không quan tâm cầu thủ châu Á, nhưng Quang Hải sẽ thay đổi tư duy đó"

Thứ tư, 29/06/2022 09:59 (GMT+7)
Fairy
Fairy
BTV Thể thao

Phóng viên Clement Barbier cho rằng Quang Hải sẽ thành công tại Pháp và thay đổi cách nhìn của bóng đá nước này với các cầu thủ châu Á.

Phóng viên Clement Barbier (Pháp) mới đây đã chia sẻ với truyền thông Việt Nam về câu chuyện Quang Hải sắp tới Ligue 2 thi đấu. Theo đó, cây bút cho rằng bóng đá Pháp thường sẽ không quan tâm đến cầu thủ châu Á nhưng Quang Hải có thể sẽ thay đổi được tư duy đó.

"Các đội bóng ở Ligue 2 không biết nhiều về các cầu thủ ngoài khu vực châu Âu. Tuy nhiên nếu Quang Hải chơi tốt, cậu ấy sẽ giúp các CLB đó mở mang tầm mắt đấy.

Phải nói thực rằng cầu thủ châu Á ít được các đội bóng Pháp tin dùng. Nhưng Quang Hải sẽ là người thay đổi được tư duy đó. Miễn sao cậu ấy cần phải thể hiện được đúng đẳng cấp của bản thân.

123-1625363506655933537478
Quang Hải được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện tại Pháp

Các cầu thủ ở châu Á xứng đáng được truyền thông Pháp quan tâm nhiều hơn. Tôi không biết Son Heung-min có được quan tâm ở Việt Nam hay không, nhưng tại Pháp thì chẳng mấy ai để ý đến cầu thủ này. Do vậy, việc truyền thông Pháp để ý tới Quang Hải là điều đáng lưu tâm".

Việc Quang Hải xuất ngoại không chỉ gây sốt với truyền thông Việt Nam mà còn là nhiều giới báo chí trong khu vực. CĐV và truyền thông nước Pháp - nơi Quang Hải sắp đến thi đấu cũng rất chú tâm đến tiền vệ của Việt Nam với hàng loạt những bài viết về anh.

Phóng viên Clement Barbier cũng đánh giá cao tiền vệ của Việt Nam thông qua những màn trình diễn của Quang Hải tại Việt Nam:  "Tôi đã dành thời gian để xem lại một số trận mà Quang Hải thi đấu. Tôi đánh giá cao kỹ thuật của cầu thủ này. Những cú đá phạt của Quang Hải còn làm tôi liên tưởng tới Messi.

Tôi còn ấn tượng với khả năng kiểm soát bóng của Quang Hải. Thật khó để đối phương cướp được bóng từ chân của cậu ấy. Ngoài ra còn phải kể tới việc Quang Hải có khả năng ra quyết định rất nhanh."

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về bản hợp đồng của Quang Hải với đội bóng Pháp song nhiều thông tin khẳng định, tiền vệ người Đông Anh sẽ đầu quân cho Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.