sports442.com
Thứ năm, 21/09/2023

U19 Indonesia bị báo chí nước nhà 'cảnh tỉnh' trước sức mạnh của Việt Nam và Thái Lan

Thứ tư, 29/06/2022 06:00 (GMT+7)
Kai
Kai
BTV Thể thao

Chứng kiến những kết quả kém liên tiếp của thầy trò Shin Tae-yong trước giải U19 Đông Nam Á, sự kiện họ làm chủ nhà, tờ Bola đã thốt lên rằng: “Indonesia là đội chuẩn bị tệ nhất bảng A giải U19 ĐNÁ, kém xa Việt Nam và Thái Lan”.

U19 Indonesia đã tổ chức hai trận giao hữu để hoàn thiện công tác chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á. Họ hòa 0-0 với Persija Jakarta và thua Bhayangkara FC 0-1. Nên nhớ, đây là hai trận đấu mà các “quân xanh” của U19 Indonesia đều đưa ra đội trẻ.

Do bận dự Cúp Tổng thống, nên Persija Jakarta chỉ có thể đưa đội hình trẻ ra đấu với đội U19 quốc gia. Tương tự là Bhayangkara. Nhưng đội bóng này vẫn hạ các ngôi sao sáng nhất lứa U19 xứ vạn đảo với tỷ số 1-0. Tờ Bola rất thất vọng với kết quả này, nhất là khi nhìn sang những sự chuẩn bị tốt hơn nhiều của Việt Nam, Thái Lan.

ronaldo-2-6256
Ronaldo Junior và các đồng đội đang bị đặt khá nhiều áp lực khi bước vào giải đấu do chính họ là chủ nhà

Tờ Bola phân tích: “Hai trận đấu vừa qua tất nhiên không mang lại nhiều tín hiệu vui. Nó buộc Ronaldo Kwateh và các đồng đội phải có trách nhiệm cải thiện phong độ, qua đó giành chiến thắng khi bước vào giải đấu.

Nên nhớ, Indonesia bị xếp vào bảng tử thần tại giải U19 Đông Nam Á. Các đối thủ Việt Nam, Thái Lan là rất mạnh, trong khi cũng không thể coi thường khả năng gây bất ngờ từ Philippines, Myanmar và Brunei.

Các đối thủ của U19 Indonesia đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và thể hiện thuyết phục trong trận đấu thử sức trước thềm giải đấu. Việt Nam đã chơi 3 trận thử nghiệm trước khi đến Indonesia. Họ đã thua 1-2 trước CLB Phù Đổng và hòa 2-2 trước Phú Thọ.

Tuy nhiên, động lực thi đấu của thầy trò HLV Đinh Thế Nam tăng vọt sau chiến thắng với tỷ số 1-0 trước Hải Phòng. Kết quả này chắc chắn là vốn liếng quan trọng để Việt Nam tự tin tham gia giải U19 Đông Nam Á.

ronaldo-1-4638
U19 Indonesia không có được kết quả tốt trong loạt trận giao hữu tiền giải đấu

Thái Lan cũng có ba trận đấu tập dượt trước giải. Họ giành một trận thắng, một trận hòa và một trận thua. Thái Lan dự kiến ​​vẫn còn trận đấu thử nghiệm cuối cùng trước khi sang Indonesia. Điều này giúp càng thêm vững vàng khi vào giải đấu".