sports442.com
Thứ hai, 15/07/2024

Gareth Bale: "ĐT Anh cũng có điểm yếu, chúng tôi tin tưởng sẽ tạo ra cú sốc tiếp theo tại World Cup"

Thứ ba, 29/11/2022 18:03 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

Trước trận đấu quyết định với Anh ở lượt trận cuối bảng B World Cup 2022, Gareth Bale đang hạ quyết tâm sẽ đánh bại đối thủ để nuôi hy vọng giành vé đi tiếp.

World Cup 2022 đã và đang chứng kiến những "cơn địa chấn" được các đội bóng châu Á tạo ra. Và Xứ Wales cũng là một trong số những "nạn nhân" của các "cơn địa chấn" đó. 

Theo đó, tại lượt trận thứ 2 bảng B, ĐT Xứ Wales đã để thua sốc trước đại diện của châu Á là ĐT Iran. Thất bại này khiến Gareth Bale không còn nắm trong tay quyền tự quyết tấm vé lọt vào vòng 16 đội. 

xu wales
ĐT Xứ Wales gây thất vọng khi để thua trước đối thủ dưới cơ là Iran, qua đó chưa thể nắm trong tay quyền tự quyết tấm vé đi tiếp

Kịch bản duy nhất giúp cho Xứ Wales đi tiếp là họ buộc phải đánh bại Anh trong trận đấu tới đây, đồng thời hy vọng trận đấu giữa Iran và Mỹ kết thúc với tỉ số hòa. 

Tuy nhiên, họ không hẳn hoàn toàn đang nằm trong thế bị động. Theo đó, nếu muốn vươn lên dẫn đầu bảng B để tránh đụng độ đội bóng nhất bảng khác, Xứ Wales cần phải đánh bại Anh với cách biệt 4 bàn trở lên.

Trên lý thuyết là vậy song thực tế được dự báo rất khó khăn với Xứ Wales. Trước trận đấu quan trọng với ĐT Anh, Gareth Bale đã đưa ra những nhận định về đối thủ cũng như cuộc đối đầu sắp tới: Chắc chắn là mọi đội bóng đều có điểm yếu. Đã có một vài cú sốc ở World Cup lần này rồi. Hy vọng chúng tôi có thể tạo ra một cú sốc khác.

Chúng tôi sẽ lại chiến đấu. Bạn có thể thấy chúng tôi tuyệt vọng thế nào trên sân khi Iran ghi bàn. Không ai có thể đặt dấu hỏi về sự cam kết của chúng tôi. Dĩ nhiên, chúng tôi sẽ rất vui mừng khi có được chiến thắng. Nhưng sự thật thì bóng đá rất khó khăn”.

gareth bale
Gareth Balle bày tỏ sự tự tin và hạ quyết tâm trong trận đấu quyết định với ĐT Anh

Bên cạnh đó, HLV trưởng ĐT Xứ Wales - Rob Page cũng tiết lộ đội hình mà ông sẽ sử dụng trong trận đấu với Anh: “Thi đấu tiếp chỉ sau 4 ngày là một thách thức với bất kỳ ai. Tôi sẽ chọn một đội đủ cạnh tranh trước Anh, dù có Bale và Ramsey hay không.

Nếu họ không xuất phát thì họ có thể tạo ra sự khác biệt trên ghế dự bị. Chúng tôi cần phải mang đến cho các cổ động viên một màn trình diễn để họ có thể tự hào. Tôi sẽ lựa chọn một đội ra sân và cống hiến tất cả những gì có thể”.

(VIDEO: CĐV Anh và Xứ Wales ẩu đả)
Theo dõi Sports442 trên