sports442.com
Thứ hai, 20/05/2024

Iran tố cáo bị xuyên tạc quốc kỳ, HLV ĐT Mỹ phải 'xin lỗi hộ' lãnh đạo trước trận đại chiến

Thứ ba, 29/11/2022 15:29 (GMT+7)

HLV trưởng ĐT Mỹ - ông Gregg Berhalter đã lên tiếng xin lỗi Iran trong buổi họp báo trước trận đấu quyết định tại World Cup 2022.

Trước việc Liên đoàn Bóng đá Iran vừa gửi đơn khiếu nại lên Ủy ban Đạo đức của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) về việc Hiệp hội Bóng đá Mỹ không tôn trọng quốc kỳ Iran, do tổ chức này dùng quốc kỳ không có biểu tượng Hồi giáo của Iran, ông Gregg Berhalter đã gửi lời xin lỗi tới phía đội bóng đối thủ.

Gregg Berhalter
HLV trưởng của ĐT Mỹ, ông Gregg Berhalter lên tiếng xin lỗi Iran

Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận đấu này, HLV Gregg Berhalter đã lên tiếng xin lỗi Iran đồng thời khẳng định bản thân và đội bóng không hề dính líu gì đến việc này: "Tôi xin nhắc rằng các cầu thủ và BHL của đội tuyển Mỹ không biết gì về vấn đề này cả. Điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của đội bóng. Điều duy nhất chúng tôi có thể làm là gửi lời xin lỗi tới các cầu thủ cũng như BHL của ĐT Iran".

Nguồn cơn của sự việc trên bắt nguồn từ việc tài khoản chính thức trên các mạng xã hội của LĐBĐ Mỹ (USSF) đã đưa cờ Iran nhưng thiếu biểu tượng của Cộng hòa Hồi giáo. Điều này được hiểu là phía Mỹ ủng hộ các cuộc biểu tình tại quốc gia châu Á.

LĐBĐ Iran liền đáp trả, cho rằng đây là thái độ thiếu tôn trọng từ phía USSF. Thậm chí Iran đã kêu gọi FIFA tước quyền tham dự World Cup 2022 của đối thủ, đồng nghĩa Iran nhiều khả năng sẽ được xử thắng Mỹ và giành vé đi tiếp.

Anh vs My
ĐT Mỹ đang thể hiện lối chơi tương đối tốt nhưng lại không có được chiến thắng nào

Hiện tại, cả Iran và Mỹ đều cần một chiến thắng để chắc chắn giành vé đi tiếp. Đại diện của châu Á đang có lợi thế hơn nhờ đã có 3 điểm còn đội bóng xứ cờ hoa thì buộc phải thắng mới có thể giành vé đi tiếp. Chính vì vậy mà ở cuộc đấu tới chắc chắn Chistian Pulisic và các đồng đội sẽ phải chơi tấn công để tìm kiếm 3 điểm.

Nếu như hòa thì ĐT Mỹ chắc chắn bị loại còn ĐT Iran phải trông chờ vào kết quả của cặp đấu giữa ĐT Anh và ĐT Xứ Wales. Nếu cũng hòa thì Iran đi tiếp còn nếu Xứ Wales thắng thì sẽ xảy ra trường hợp 3 đội có cùng 4 điểm và phải tính đến chỉ số phụ.

VIDEO: CĐV Anh và Xứ Wales ẩu đả

Theo dõi Sports442 trên