sports442.com
Thứ tư, 01/02/2023

FIFA chính thức tung bằng chứng, dấu chấm hết cho "nỗi oan ức" về sợi tóc của Ronaldo

Thứ tư, 30/11/2022 00:41 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

Sau nhiều ý kiến trái chiều, FIFA mới đây đã đưa ra kết luận chính thức về tình huống Cristiano Ronaldo không được tính bàn thắng ghi bằng sợi tóc.

Ở thời điểm hiện tại, tác giả của bàn thắng mở tỷ số cho ĐT Bồ Đào Nha trong trận gặp Uruguay mới đây đang là một chủ đề gây tranh cãi.

Theo đó, pha quay chậm cho thấy tóc của Ronaldo đã dính vào bóng khi anh bật cao đánh đầu đưa bóng vào lưới. Tuy nhiên, ban tổ chức lại kết luận bàn thắng này được tính cho người tạt bóng trước đó là Bruno. 

ronaldo vs bo dao nha

Và mới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã chính thức tung ra bằng chứng cho rằng Cristiano Ronaldo không phải là tác giả của bàn thắng nói trên. 

Những bằng chứng mà FIFA đưa ra không dựa trên nhận định chủ quan của cá nhân hay tổ chức nào, mà hoàn toàn do công nghệ xác định, cụ thể là công nghệ trong trái bóng thi đấu được sử dụng tại World Cup 2022 - AI Rihla

ESPN dẫn câu trả lời từ FIFA: "Bằng cách sử dụng công nghệ bóng kết nối có trong bóng thi đấu chính thức Al Rihla, chúng tôi có thể chắc chắn không có pha chạm bóng nào từ Cristiano Ronaldo trong bàn thắng mở tỉ số của trận đấu".

ronaldo ghi ban 1
FIFA cung cấp hình ảnh làm bằng chứng cho việc Ronaldo không ghi bàn mở tỷ số cho ĐT Bồ Đào Nha trước Uruguay. Ảnh: FIFA

Cụ thể, biểu đồ "nhịp tim" của bóng ở hình ảnh trên chính là tác động của ngoại lực lên bóng. Điều này cho thấy rõ sự khác biệt giữa 2 khoảnh khắc lúc Bruno tạt bóng và Ronalo đánh đầu.

Theo đó, lúc Bruno thực hiện quả tạt vào thì biểu đồ "nhịp tim" thể hiện rất nhiều biến động, trong khi nó lại như một đường thẳng lúc bóng lướt qua vị trí của Ronaldo.

Điều này cho thấy CR7 không có bất cứ tác động nào vào trái bóng ở tình huống này, qua đó chứng minh anh không ghi bàn và bàn thắng được tính cho Bruno là hoàn toàn đúng đắn.

(VIDEO: Bruno tay bắt mặt mừng với các động đội còn Ronaldo thì lạnh nhạt)