sports442.com
Thứ ba, 31/01/2023

VIDEO: Sau 5 phút chỉnh khung thành, Tuấn Hải lạnh lùng đánh bại thủ môn đẳng cấp Bundesliga

Thứ tư, 30/11/2022 20:49 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

Trên chấm 11m, Tuấn Hải đã lạnh lùng tung ra cú dứt điểm đánh lừa được thủ môn của Dortmund, qua đó ấn định chiến thắng 2-1 cho ĐT Việt Nam.

Trước Dortmund - đội bóng ở đẳng cấp cao hơn rất nhiều, ĐT Việt Nam gây bất ngờ khi nhập cuộc tự tin và chơi sòng phẳng trước đối thủ, thậm chí còn tạo được ra một số cơ hội nguy hiểm về phía khung thành đối phương. 

Không bất ngờ khi Dortmund sớm có được bàn thắng mở tỷ số. Tưởng chừng như đó là "phát súng đầu" cho màn rực lửa của đại diện nước Đức thì ĐT Việt Nam cũng ngay lập tức có sự đáp trả với bàn gỡ hòa của Tiến Linh ở phút thứ 36

Bước sang hiệp 2, thế trận giằng co vẫn được 2 đội duy trì. Bước ngoặt của trận đấu đến ở phút thứ 85, ĐT Việt Nam được hưởng quả penalty sau tình huống Coulibaly phạm lỗi với Vũ Văn Thanh trong vòng cấm. Tuy nhiên, đoàn quân áo đỏ chưa được thực hiện quả phạt đền ngay do sự cố về khung thành.

tuan hai ghi ban
Tuấn Hải ghi bàn ấn định chiến thắng cho ĐT Việt Nam trên chấm penalty. Ảnh: Zing

5 phút sau đó, Tuấn Hải là người được chọn để thực hiện quả phạt đền cho ĐT Việt Nam. Trên chấm 11m, tiền đạo sinh năm 1997 đã dứt điểm lạnh lùng đánh lừa được thủ môn của Dortmund, qua đó ấn định chiến thắng 2-1 cho ĐT Việt Nam.

(VIDEO: Tuấn Hải ghi bàn cho ĐT Việt Nam trên chấm 11m)