sports442.com
Thứ hai, 27/03/2023

Thanh lý công thần, tân binh Công an Hà Nội chiêu mộ cầu thủ cực xịn từ lò Arsenal

Thứ hai, 13/02/2023 14:19 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

CLB Công an Hà Nội bất ngờ chia tay tiền đạo Tsoumou Fred để bổ sung cựu cầu thủ đội trẻ Arsenal - Almada Monteiro Elton.

Mới đây, CLB Công an Hà Nội bất ngờ thông báo chia tay tiền đạo Juvhel Tsoumou Fred – người đã lập hattrick vào lưới Bình Định – trước vòng 3 V-League 2023. Thông tin này ngay lập tức khiến cho nhiều CĐV của đội bóng ngành Công an không khỏi cảm thấy bất ngờ. 

Càng đáng chú ý hơn khi ​ngay lập tức, Ban huấn luyện CLB Công an Hà Nội đã quyết định hiêu mộ tiền đạo Almada Monteiro Elton.

 Fred
Công An Hà Nội FC thanh lý Fred (số 9) chỉ sau 2 vòng V-League 2023

Tuy nhiên theo các nguồn tin uy tín, Fred bị đội bóng ngành công an thanh lý sớm bởi liên quan đến tiền sử chấn thương gối. Cụ thể, sau khi có màn “chào sân” V-League ấn tượng bằng 3 pha lập công, Fred đã dính chấn thương và không thể ra sân trong trận đấu gặp Hà Nội FC.

Tân binh mới Almada Monteiro Elton được cho là người thay thế phù hợp cho Tsoumou Fred cũng như là sự bổ sung chất lượng cho hàng công của CLB Công an Hà Nội vào thời điểm này. Ở trận thua trước Hà Nội FC, hàng công đội bóng  ngành Công an thi đấu khá rời rạc và không tạo ra được nhiều tình huống tấn công về phía khung thành của Tấn Trường.

Elton từng trưởng thành, thi đấu ở đội trẻ Arsenal từ năm 2008 đến 2013. Anh cũng có thời gian ký hợp đồng với CLB nổi tiếng Club Brugge của Bỉ nhưng không được ra sân 1 phút nào. Thời gian sau đó, Elton thi đấu cho SC Braga B (Bồ Đào Nha), Lausanne (Thụy Sỹ), Legnica (Ba Lan). Bên cạnh đó, Elton cũng từng thi đấu một ít trận cho U19, U20, U21 Bồ Đào Nha.

Elton Monteiro Almada
CLB Công An Hà Nội (CAHN) sẽ thay chân sút Tsoumou Fred bằng Elton Monteiro Almada.

Theo kế hoạch, tân binh người Bồ Đào Nha Elton sẽ có trận ra mắt trong màu áo Công an Hà Nội ở trận đấu gặp Viettel vào ngày 14/2 trong  khuôn khổ vòng 3 V-League 2023. Sau đó 5 ngày, họ sẽ di chuyển đến SVĐ Pleiku để đối đầu với HAGL tại vòng 4.

Trang chủ của VPF cũng đã cập nhật dữ liệu về Almada Monteiro Elton trong danh sách đăng ký thi đấu của CAHN FC. Lúc này, 3 ngoại binh của CAHN thi đấu ở giai đoạn 1 V-League 2023 sẽ gồm có: Rodrigues, Cley và Elton.

VIDEO: Văn Hậu phải tập riêng trong ngày Hà Nội FC hội quân