sports442.com
Thứ hai, 08/08/2022

Trưởng ban trọng tài VFF: "Trọng tài trận Viettel vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh quá kém, sẽ bị kỷ luật nặng"

Thứ ba, 05/07/2022 14:10 (GMT+7)
Pyr0
Pyr0
BTV Thể thao

Trưởng ban trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền cho biết trọng tài trận đấu giữa Viettel và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 5 V-League 2022 đã mắc sai lầm nghiêm trọng.

Ở trận đấu giữa Viettel FC và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 5 V-League 2022 đã diễn ra một tình huống gây tranh cãi. Cụ thể, phút thứ 75 của trận đấu, đội chủ nhà có pha phản công rất sắc nét, Geovane đã đệm bóng cận thành đưa bóng đi qua vạch vôi. Tuy nhiên trọng tài chính đã không công nhận bàn thắng cho đội chủ sân Hàng Đẫy.

Sau trận đấu, rất nhiều những góc máy khác nhau đã cho thấy rõ bóng đã đi qua vạch vôi trước khi hậu vệ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh kịp phá bóng ra. Rất nhiều người cho rằng trọng tài đã "cướp" của ngoại binh mang áo số 94 một bàn thắng quan trọng.

z3541886615017-8641fcddb6839f7711d0422fdbe56353-4157
Tình huống gây tranh cãi của Geovane

Tuy nhiên, theo nhận định của giới chuyên môn, trong tình huống này trợ lý Ngô Quốc Toản đã mắc sai lầm khi không phất cờ bắt việt vị Gieovane - người chỉ đứng trên cầu thủ cuối cùng của Hà Tĩnh là Janclesio khi dứt điểm. Trong trường hợp trọng tài chính công nhận bàn thắng cho đội chủ nhà, chắc chắn trận đấu sẽ dẫn đến diễn biến khác và càng gây tranh cãi.

Theo Thethao247, ông Dương Văn Hiền, Trưởng ban Trọng tài VFF cho biết: "Trợ lý trọng tài kém. May mắn là tình huống đó vào rồi nhưng cầu thủ Viettel đã việt vị”. Ở tình huống này, trợ lý Ngô Quốc Toản không có động tác phất cờ báo hiệu cầu thủ Viettel FC đã việt vị.

"Trợ lý trọng tài cần rút kinh nghiệm sâu sắc và sẽ bị dừng làm nhiệm vụ. Tình huống diễn ra nhanh quá, trợ lý không quán xuyến kịp cho nên không ngẫu nhiên FIFA lại đưa VAR vào. Tuy nhiên, sai thì không thể chấp nhận được, trợ lý phải chịu trách nhiệm và bị kỷ luật.Trợ lý sai nhưng tình huống may mắn. Nếu công nhận bàn thắng thì trọng tài đã sai nặng hơn nữa”, ông Hiền nhấn mạnh.

HLV Trương Việt Hoàng cũng đưa ra nhận định về tình huống này: "Tôi chưa xem lại nhưng bóng qua vạch vôi. Trong bóng đá thì quyết định tất cả do trọng tài nên rất khó. Sau tình huống đó thì các cầu thủ mất tinh thần. Họ phản ứng như vậy thì tôi nghĩ là có bàn thắng".

Đánh giá về trận đấu, HLV Trương Việt Hoàng nói: "Đáng tiếc, các cầu thủ đá AFC Cup về có quá ít thời gian. Toàn đội chưa hồi phục thể lực. Trong bóng đá, có nhiều cơ hội nhưng không ghi bàn thì phải trả giá. Thời gian sắp tới Viettel phải chuẩn bị lại.

o-duong-van-hien-tra-1656998368
Trưởng ban trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền

Chúng tôi mất quá nhiều trung vệ, phải đưa cầu thủ khác trám vào vị trí đó. Đức Chiến được xác định rách sụn chêm và sẽ phải nghỉ thi đấu rất lâu".

Ở trận đấu này, Viettel nhận thất bại với tỷ số 0-1 bởi bàn thắng được ghi vào phút thi đấu chính thức cuối cùng của Jan Clesio. Trải qua 5 vòng đã đấu, Viettel FC hiện đang có 7 điểm, xếp thứ 4 trên BXH. Trong khi đó 3 điểm giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh leo lên vị trí thứ 9 với 5 điểm.