sports442.com
Thứ năm, 18/07/2024

BTC sân Việt Trì: "Khán giả đừng ném giấy vệ sinh ra sân nữa, sau trận nhân viên dọn dẹp rất khổ!!!"

Thứ hai, 09/05/2022 13:51 (GMT+7)

Đại diện của ban tổ chức sân vận động Việt Trì đã lên tiếng về việc có rất nhiều cổ động viên tung giấy vệ sinh ở trận U23 Việt Nam gặp U23 Philippines tối 8/5.

Tối 8-5, hàng ngàn khán giả đã đồng loạt ném các cuộn giấy vệ sinh trước trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam - U23 Philippines trên sân Việt Trì, tạo hình ảnh vô cùng đẹp mắt. Dù vậy, nó cũng gây tranh cãi về việc gây mất vệ sinh.

san-viet-tri-tha-giay-1-816
Rất nhiều cuộn giấy vệ sinh được thả ra SVĐ Việt Trì

Theo đó, khối lượng làm việc của các công nhân trên SVĐ Việt Trì sáng ngày 9-5 nhiều hơn hẳn sau khi các CĐV ném những cuộn giấy vệ sinh làm cơn mưa màu trắng đầy bắt mắt để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trước trận đấu với U23 Philippines. Đây là hành động cổ vũ mà Hội CĐV bóng đá Việt Nam học từ các CĐV nước ngoài. 

Theo Thanh Niên, một thành viên của Ban tổ chức địa phương cũng là đại diện Ban quản lý SVĐ Việt Trì chia sẻ: “Chúng tôi rất vui và cảm động trước tình cảm nồng hậu của khán giả Phú Thọ dành cho bóng đá nói chung và đội U23 Việt Nam nói riêng.

Lễ hội bóng đá đã thực sự mang đến cho người dân nơi đây nhiều cảm xúc đặc biệt. Thế nhưng, việc mang giấy vệ sinh vào làm dụng cụ để cổ vũ thì chúng tôi không khuyến khích. Giấy vệ sinh không nằm trong danh sách cấm được đưa vào sân.

Danh sách này chỉ có những vật sắc nhọn có khả năng gây sát thương, những vật thể lạ có thể tạo mất an toàn, vũ khí cháy nổ, pháo sáng, pháo thăng thiên và những vật dụng mà pháp luật cấm.

Nhưng chúng tôi mong mỏi bà con từ trận sau, không nên mang giấy vệ sinh vào sân nữa. Hình ảnh không được đẹp. Giấy dính bết vào cỏ. Gặp mưa, gỡ rất khó. Ngay sau trận, các công nhân phải đi gỡ từng khu vực rất vất vả vì giấy vệ sinh bị nát, bám chặt vào mặt cỏ.

Ban tổ chức SVĐ Việt Trì cũng khuyến cáo người dân ở những trận đấu sau, nếu đi xem bóng đá, chỉ mang theo những vật dụng an toàn, được sự cho phép của pháp luật và không gây ra hình ảnh phản cảm. Chúng tôi cũng đã thông báo đến các hội cổ động viên ở Phú Thọ là nên dừng việc mang giấy vệ sinh vào sân”.

giay3-1652060747028730181002
Những cuộn giấy vệ sinh bị mưa ướt sau trận đấu để lại hình ảnh phản cảm

Theo Zing, hiện tại, những hàng ghế ngồi ở khán đài C và một phần khán đài B bị giấy vệ sinh bám vào trắng xóa. Công nhân vệ sinh cho biết họ không thể chà rửa những chỗ này và chắc chắn là không kịp làm sạch cho trận đấu sắp tới vào ngày 10/5.

Theo dõi Sports442 trên