sports442.com
Thứ bảy, 26/11/2022

Bị chỉ trích vì nhảy múa, Vinicius khẳng định: "Sẽ không dừng lại vì đó là một sự phân biệt chủng tộc"

Chủ nhật, 18/09/2022 14:51 (GMT+7)
Tiến Sáng
Tiến Sáng
BTV Thể thao

Đáp trả những chỉ trích gần đây nhắm vào màn ăn mừng của mình, siêu sao Vinicius của Real Madrid khẳng định sẽ không bao giờ thay đổi bản thân.

Mới đây, trong một chương trình truyền hình El Chiringuito, Chủ tịch Hiệp hội Nhà môi giới Bóng đá Tây Ban Nha - Pedro Bravo đã có phát ngôn khiến dư luận phẫn nộ khi nhắm tới chân sút thuộc biên chế Real Madrid, Vinicius. “Vinicius ít nhất phải tôn trọng đối thủ. Nếu muốn nhảy Samba sau khi ghi bàn, cậu ta nên trở về Brazil, nơi có khán đài Sambódromo (địa điểm diễn ra Carnival). Hãy dừng trò khỉ này lại đi”, Pedro Bravo nói.

Không chỉ thế, cách đó không lâu, đội trưởng Atletico Madrid – Koke cũng tuyên bố trước trận derby Madrid: “Nếu Vinicius ghi bàn rồi ăn mừng bằng cách nhảy múa tại Wanda Metropolitano, cậu ta chắc chắn sẽ gặp rắc rối”.

vinicius-liverpool-real-madrid-2-579

Gần như ngay lập tức, Vinicius đáp trả thông qua một video trên twitter: "Khi mà màu da vẫn quan trọng hơn độ sáng của đôi mắt thì luôn còn chiến tranh. Tôi đã xăm câu nói đó trên người. Tôi luôn nghĩ như vậy trong suốt cuộc đời. Và tôi luôn cư xử như vậy ngoài đời thực.

Họ nói rằng sự hạnh phúc làm phiền người khác. Rằng sự hạnh phúc của một người Brazil da đen thành công ở châu Âu gây phiền nhiễu nhiều hơn nữa. Nhưng tâm trí, nụ cười và đôi mắt sáng của tôi vẫn luôn lớn lao hơn những thứ đó. Bạn không thể tưởng tượng nó nhiều thế nào đâu.

Khi ăn mừng, chúng tôi nhảy múa. Hãy chấp nhận điều đó, tôn trọng điều đó. Hoặc không thì hãy khiếp sợ. Bởi trong bất cứ hoàn cảnh nào, tôi cũng không dừng lại.

 Tôi là nạn nhân của thói phân biệt và bài ngoại chỉ trong một câu nói. Nhưng những thứ đó không chỉ bắt đầu từ ngày hôm qua. Vài tuần trước, có những người chỉ trích điệu nhảy của tôi. Nhưng không chỉ mình tôi nhảy. Ronaldinho, Neymar, Lucas Paqueta, Griezmann, Joao Felix, Matheus Cunha... cũng làm thế. Các nghệ sỹ Brazil, Latin, người da màu ở Mỹ cũng thế.

Tôi đến từ một quốc gia mà tỷ lệ nghèo đói rất cao, nơi mọi người không được đi học nhiều. Mọi người thậm chí không có đủ đồ ăn. Tôi không thường phản pháo công khai những chỉ trích. Tôi thường bị chỉ trích nhưng không nói gì. Tôi được phù hộ và sẽ không nói thêm. Thay vào đó, tôi làm việc chăm chỉ cả trong và ngoài sân cỏ".