sports442.com
Thứ sáu, 03/02/2023

"Chặt chém" đội trưởng CLB TPHCM, nhà hàng tại Vũng Tàu bị "sờ gáy"

Thứ ba, 01/09/2020 14:10 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Trưa 30/8, đội trưởng CLB TP.HCM Sầm Ngọc Đức đã chia sẻ trải nghiệm ăn trưa bị “chặt chém” với hóa đơn vô lý ở quán Thuyền Chài (Tp.Vũng Tàu).

Nhân dịp cuối tuần, đội trưởng CLB TP.HCM Sầm Ngọc Đức đã dẫn vợ và con gái từ thành phố xuống đi ăn trưa ở Vũng Tàu. Do "lạ nước lạ cái", cả nhà tìm ra gần biển ở Bãi Sau và vào quán Thuyền Chài ở địa chỉ 62B Võ Thị Sáu (phường 2, TP.Vũng Tàu).

Anh đã sốc khi ăn xong có 2 vợ chồng và 1 con nhỏ mà hóa đơn lên đến 2,2 triệu đồng. Anh gọi đây là “bữa trưa bình dân sang chảnh nhất từng ăn” tại quán cơm niêu bình dân ở Vũng Tàu.

sam-ngoc-duc-clb-tphcm
Sầm Ngọc Đức bị "chặt chém" tại Vũng Tàu

Sầm Ngọc Đức chia sẻ: “Vào quán anh chủ quán ra ghi thực đơn, mình có gọi những món như trong hoá đơn: 1 con cua cho bé “Sâu” ăn, ba rọi kho tiêu, cá kho tộ, và 1 bát canh chua!

Ăn xong gọi thanh toán nhìn số tiến mà hú hồn, tưởng nhìn nhầm. Từ trước tới giờ đi ăn uống chưa bao giờ suy nghĩ hay tính toán gì, nhưng làm dịch vụ, quán xá ăn uống, ít nhất cũng phải có cái "đức".

Sau khi nắm được thông tin cầu thủ Sầm Ngọc Đức, đội trưởng CLB TP. HCM tố quán ăn Thuyền Chài Seafood (đường Võ Thị Sáu, TP. Vũng Tàu) có biểu hiện "chặt chém" khách hàng, lãnh đạo Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu cùng đại diện UBND phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu đã phối hợp để kiểm tra quán ăn Thuyền Chài.

sam-ngoc-duc
Quán ăn này đã bị xử lý

Cơ quan chức năng cũng cho biết đây không phải lần đầu quán này bị tố “chặt chém” buộc phải làm việc. Theo tìm hiểu thì quán này bán đúng với giá niêm yết nên khó xử lý về hành vi “chặt chém”. Thủ đoạn mà các quán ăn kiểu này hay sử dụng để 'móc túi' khách hàng là báo khống cân nặng, số lượng món ăn mà không cho khách biết.

Tuy nhiên theo ông Trần Quốc Toản, Chủ tịch UBND phường Thắng Tam cho biết, cho dù khó xác định việc chủ quán này “chặt chém” nhưng giấy phép kinh doanh của quán ăn này trước đó đã bị thu hồi do nợ thuế.

Theo các quy định hiện hành, địa phương đã đề xuất UBND thành phố Vũng Tàu xử phạt 10 triệu đồng, đồng thời buộc ngừng kinh doanh hẳn đối với chủ cơ sở đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch thân thiện nơi đây. 

Xem thêm:

VIDEO: Công Phượng ghi siêu phẩm trong buổi đấu tập