sports442.com
Thứ tư, 29/03/2023

Sao HAGL có hành động đẹp trong lễ trao giải Fair Play 2020

Thứ tư, 20/01/2021 14:10 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Có mặt tại lễ trao giải Fair Play 2020, hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy đã có hành động đẹp khi bắt tay và làm hòa với Nguyễn Thanh Thụ, người ném bóng vào mặt Hồng Duy ở mùa giải năm ngoái.

Còn nhớ tại vòng 4 giai đoạn 2 V-League 2020, người hâm mộ bóng đá nước nhà đã dậy sóng với pha ném bóng thẳng vào mặt Nguyễn Phong Hồng Duy của Thanh Thụ trong trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và CLB Sài Gòn.

Rất nhiều người tỏ ra bức xúc với hành động của cầu thủ CLB Sài Gòn. Thế nhưng sau đó, đích thân Hồng Duy đã đứng ra giải thích và kêu gọi người hâm mộ ngừng lên án Thanh Thụ vì cho rằng pha bóng đó chỉ là tai nạn. Sau đó, Thanh Thụ cũng lên tiếng thanh minh về hành động của mình.

Hành động "nghĩa hiệp" của Hồng Duy đã được ban tổ chức giải Fair Play 2020 đề cử cho giải thưởng hành động đẹp nhất năm 2020. Vào buổi lễ trao giải ngày hôm qua diễn ra tại tòa soạn báo Pháp luật TP.HCM, cả hai cầu thủ này tiếp tục để lại hình ảnh đẹp.

trung-ve-clb-sai-gon-bi-de-xuat-ky-luat-vi-nem-bong-vao-mat-hong-duy-bong-da-viet-nam-zingnewsvn-0926-0927001-092708
Pha ném biên gây tranh cãi của Thanh Thụ vào mặt Hồng Duy

Cụ thể, Nguyễn Phong Hồng Duy cùng Nguyễn Thanh Thụ đã chủ động gặp gỡ và bắt tay giảng hòa với nhau khi "chạm mặt" ở buổi lễ. Hồng Duy và Thanh Thụ cũng đã dành chút thời gian để tâm sự cũng như nói chuyện với nhau như những người bạn.

Hành động đẹp của 2 cầu thủ rất đáng được tôn vinh. Với 539 điểm, hậu vệ của HAGL về nhì ở giải thưởng năm 2020 khi xếp sau cầu thủ futsal Nguyễn Nhớ của đội Khánh Hòa với hành động sút bóng ra ngoài tạo điều kiện cho bác sĩ chăm sóc cầu thủ đội bạn bị chấn thương. Hành động này được đánh giá cao với 638 điểm vì thời điểm đó Nhớ sắp ghi được bàn thắng.

hong_duy_thanh_thu
Thanh Thụ và Hồng Duy đã chủ đông bắt tay giảng hòa

Còn với Thanh Thụ, anh đi tới buổi lễ cùng CLB Sài Gòn. Đội bóng này xếp hạng 4 với 452 điểm vì có đến 17 hoạt động từ thiện trong năm 2020. Xếp thứ 3 là hành động của cầu thủ Đỗ Hùng Dũng (CLB Hà Nội). Quả bóng Vàng 2019 cùng các đồng đội can ngăn đồng đội suýt ẩu đả với nhân viên khiêng cáng trên sân Gò Đậu của đội Bình Dương.

Bên cạnh đó, giải thưởng tôn vinh năm nay dành cho HLV Lê Thụy Hải. HLV sinh năm 1946 đã có những đóng góp, ảnh hưởng đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam khi còn làm việc. Hiện tại, sức khỏe của ông Hải không cho phép ông góp mặt trong sự kiện. Cựu thủ môn Lưu Kim Hoàng, người từng là đối thủ, đồng nghiệp của ông Hải đã nhận danh hiệu thay ông.

VIDEO: Hồng Duy bị Thanh Thụ ném bóng vào mặt