sports442.com
Thứ tư, 29/03/2023

Văn Toàn - Đã đến lúc thoát khỏi cái bóng của Công Phượng, Xuân Trường tại HAGL

Thứ tư, 20/01/2021 14:38 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Sau trận thua trước Sài Gòn FC tại vòng 1 V.League 2021, có lẽ HLV Kiatisak nên trao cho Văn Toàn nhiều ưu ái hơn trong đội hình của HAGL.

Kết thúc 90 phút trên sân Thống Nhất trong trận, HAGL đã nhận thất bại tối thiểu trước đội chủ nhà Sài Gòn FC. Mặc dù người ta đã thấy được những thay đổi tích cực mà HLV Kiatisak mang lại nhưng đội bóng phố Núi vẫn còn đó nhiều điểm yếu chưa thể khắc phục.

Bàn thua từ sai lầm của hàng phòng ngự đã trở thành điều gì đó quen thuộc với CĐV của HAGL. Tuy nhiên, ngoài bàn thua đó còn có sai lầm từ chính cách dùng người của chiến lược gia 47 tuổi.

hagl-vs-sai-gon
HAGL thất bại ngày ra quân

HAGL xuất trận với sơ đồ 3-4-3, Xuân Trường và Minh Vương là hai tiền vệ trung tâm. Sơ đồ này nhanh chóng bộc lộ điểm yếu khi cả hai tiền vệ đều rất kém trong việc tranh chấp và thường xuyên để mất bóng một cách vô duyên.

HLV Vũ Tiến Thành thừa biết điều đó và một Daisuke Matsui từng tham dự World Cup cũng quá đủ kinh nghiệm để vô hiệu hóa tuyến giữa của HAGL. Chính điều đó khiến Kiatisak buộc phải thay đổi. Ông "hi sinh" Văn Toàn về hỗ trợ cho cặp tiền vệ trung tâm. 

Hàng công lúc đó của HAGL có Brandao đá cắm và Công Phượng, Văn Toàn hỗ trợ. Quyết định của Kiatisak cho thấy ông không ưu ái cầu thủ quê Hải Dương bằng những ngôi sao truyền thông như Công Phượng hay Xuân Trường. Để rồi suy nghĩ đó đã thay đổi khi Xuân Trường rời sân ở phút 77.

lineup-hagl
Sơ đồ 3-4-3 của HAGL

Triệu Việt Hưng vào sân và Văn Toàn được trả về nơi mà cầu thủ này yêu thích nhất. 20 phút cuối trận chính là thời điểm mà khung thành của Sài Gòn liên tục rơi vào trạng thái báo động. Văn Toàn có những pha đột phá yêu thích và cũng đầy hiệu quả. Nếu may mắn hơn thì Triệu Việt Hưng hay Văn Toàn đã có bàn thắng gỡ hòa cho HAGL.

Kiatisak mới đến HAGL và ông cũng thẳng thắn chia sẻ rằng sẽ phát huy hết khả năng của Văn Toàn. Tuy nhiên, ở HAGL không chỉ là vấn đề chuyên môn mà còn là cách làm truyền thông, quảng bá hình ảnh. Mà điều đó thì rõ ràng là Toàn thua xa những Công Phượng, Xuân Trường.

van-toan-hagl-kiatisak
Văn Toàn xứng đáng được nhận nhiều hơn

Ngay cả khi Xuân Trường được rút ra khỏi sân thì tấm băng đội trưởng được trao lại cho Công Phượng chứ không phải tiền đạo mang áo số 9 dù chính Văn Toàn cống hiến nhiều nhất cho HAGL. 4 năm qua, cầu thủ quê Hải Dương là đầu tàu của đội chủ sân Pleiku và có lẽ nhiều cầu thủ HAGL vẫn chưa quên lời nhắc nhở của Văn Toàn: "Hãy nhìn lên khán đài mà đá!".

Ở tiền đạo 24 tuổi có tố chất của một người lãnh đạo, có sự nhiệt huyết và tinh thần chiến đấu. Đã đến lúc Văn Toàn chứng tỏ tiếng nói của mình với Kiatisak và cả bầu Đức nữa. Đơn giản là vì anh xứng đáng với những gì đã cống hiến cho HAGL. Nếu không thể, hãy tìm đến một đội bóng khác để được tỏa sáng hơn. Tại sao không?

Xem thêm:

VIDEO: Văn Toàn cover bản hit của Sơn Tùng M-TP