sports442.com
Chủ nhật, 10/12/2023

Theerathon 'cầu' VAR ở AFF Cup tới, tha thiết mong 'những người hàng xóm' đừng làm nhau bị thương

Thứ hai, 16/01/2023 23:03 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Theerathon Bunmathan chính là nhân tố quan trọng nhất trong hành trình bảo vệ thành công chức vô địch của ĐT Thái Lan.

Ở AFF Cup 2022, trong bối cảnh ĐT Thái Lan thiếu vắng nhiều trụ cột, Theerathon Bunmathan chính là thủ lĩnh ở cả mặt tinh thần lẫn chuyên môn của "Voi chiến". Trong trận chung kết lượt về với ĐT Việt Nam, thủ quân của "Voi chiến" cũng chính là người ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu, giúp Thái Lan thắng chung cuộc 3-2 sau hai lượt trận để bảo vệ thành công ngôi vị vô địch của mình. 

thai lan vo dich
Theerathon cùng ĐT Thái Lan bảo vệ thành công chức vô đich AFF Cup 2022

Với những gì đã thể hiện, Theerathon Bunmathan vinh dự trở thành chủ nhân của danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Phát biểu khi nhận giải, đội trưởng ĐT Thái Lan đã có những chia sẻ đáng chú ý: 

"Cảm ơn tất cả những người đã giúp chúng tôi đạt được mục tiêu của mình. Cảm ơn những người hâm mộ đã đến cổ vũ chúng tôi hôm nay. Thực sự, tôi chưa bao giờ mong đợi một giải thưởng cá nhân. Cảm ơn LĐBĐ Đông Nam Á AFF đã trao giải thưởng MVP cho tôi. Tôi xin trao giải thưởng này cho đội ngũ, nhân viên và tất cả các đồng đội. Không có tất cả các bạn, tôi đã không ở đây hôm nay."

Theerathon nói thểm: "Về phần thể hiện của ĐTQG Thái Lan trong chương trình này, tôi có thể muốn suy nghĩ trước vì có rất nhiều yếu tố. Quan trọng là tôi muốn khu vực ASEAN có VAR.

Điều quan trọng phải nhấn mạnh rằng, chúng tôi là hàng xóm. Không phải để mâu thuẫn với nhau mà nên cùng nhau phát triển, đừng làm nhau bị thương. Kết bạn nhé! Một lần nữa xin gửi lời các fan hâm mộ Thái Lan. Thật hạnh phúc khi được nhận Cúp trên chính sân nhà của mình." 

theerathon
Theerathon nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2022

Tại AFF Cup 2022, Theerathon được HLV Polking kéo từ vị trí hậu vệ cánh trái quen thuộc vào đá tiền vệ trung tâm, kết hợp cùng Sarach Yooyen ở khu trung tuyến. Cách hoán đổi vị trí này giúp Thái Lan có thể kiểm soát trận đấu tốt hơn khi Theerathon giàu kinh nghiệm, có nền tảng kỹ thuật tốt và chơi được nhiều vị trí.

Ngoài danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất, Theerathon cũng là Vua kiến tạo AFF Cup 2022 với 6 pha "dọn cỗ" từ đầu giải, bỏ xa tiền vệ đội trưởng Đỗ Hùng Dũng của tuyển Việt Nam (3 kiến tạo). 

VIDEO: Trợ lý ngôn ngữ ĐT Thái Lan khiêu khích phóng viên Việt Nam