sports442.com
Thứ tư, 22/05/2024

Công Phượng: “Cứ bám víu quá khứ mãi thì không tốt, tôi muốn hướng tới tương lai”

Thứ hai, 18/04/2022 14:49 (GMT+7)
Minh Blue
BTV Thể thao

Tại buổi họp báo trước trận đấu, Công Phượng thể hiện sự tự tin khi đặt mục tiêu ghi bàn vào lưới đối thủ sắp tới là Sydney FC tại AFC Champions League.

Ở trận ra quân bảng H AFC Champions League 2022, HAGL dù thi đấu đầy nỗ lực nhưng vẫn phải nhận thất bại với tỉ số 1-2 trước Yokohama F. Marinos.Lượt trận thứ 2 diễn ra vào ngày 19/4 tới, HAGL sẽ chạm trán Sydney FC. Trước trận đấu, Công Phượng chia sẻ:

“Trận đấu ngày mai sẽ khó khăn, chúng tôi sẽ cố gắng tìm điểm số đầu tiên. Chúng tôi sẽ tôn trọng đối thủ. Đối với bản thân tôi sẽ nỗ lực để ghi bàn hoặc kiến tạo để giúp đội có được kết quả tốt nhất. Khi được HLV Sydney đánh giá cao thì đó là động lực để công phượng phấn đấu. Phượng sẽ dùng đó làm động lực để giúp bản thân tiến bộ hơn.”

cph

Hiện tại, các đội bóng đều sinh hoạt chung ở khách sạn theo nguyên tắc bong bóng khép kín. Họ nghỉ ngơi ở đó, ra sân tập và thi đấu, ngoài ra không được rời khỏi khuôn viên. Điều này không xa lạ với Công Phượng bởi anh đã có thời gian dài hội quân cùng ĐT Việt Nam thi đấu Vòng loại World Cup cũng như AFF Cup và đã quen với nguyên tắc bong bóng.

"Tinh thần của các cầu thủ chắc chắn không đạt được trạng thái hoàn hảo rồi. Suốt ngày, chúng tôi ở trong khách sạn. Tất nhiên là nếu ngồi uống cà phê ngoài đường, nhìn dòng người qua lại thì thoải mái hơn. Tuy nhiên, đây là khó khăn chung của các đội", tiền đạo của HAGL cho biết.

Trong sự nghiệp, Công Phượng từng có ghi bàn vào lưới U19 Australia. Tuy nhiên, anh cho rằng khoảnh khắc ấy đã lùi vào quá khứ. "Chuyện quá khứ là để mình nhìn lại và chiến đấu tốt hơn, chứ không nên bám vào để mình dừng lại đó mãi. Đối với các đội mạnh, tôi đều có mục tiêu riêng. HAGL vào được vòng sau thì tuyệt vời. Tôi chỉ nỗ lực chứ không muốn tạo ra nhiều áp lực", anh cho biết.

u23-viet-nam-vs-u23-australia-cho-cai-duyen-cong-phuong
Công Phượng từng có ghi bàn vào lưới U19 Australia.

Trận đấu giữa HAGL và Sydney FC sẽ diễn ra lúc 18h ngày 19/4. Sau đó là cuộc chạm trán giữa Yokohama F. Marinos và Jeonbuk Motors. 

Theo dõi Sports442 trên