sports442.com
Thứ hai, 11/12/2023

HLV ĐT Đức: 'Hệ thống chiến thuật của tôi là hoàn hảo, thua Nhật Bản chỉ do sai lầm cá nhân mà thôi'

Thứ năm, 24/11/2022 08:36 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

HLV trưởng của ĐT Đức, ông Hansi Flick đã có những chia sẻ rất đáng chú ý sau khi là nạn nhân chính của cơn địa chấn thứ hai mang tên Nhật Bản.

ĐT Đức là nạn nhân tiếp theo của những trận động đất kinh hoàng tại World Cup 2022. Đáng chú ý hơn khi những người làm được điều đó là ĐT Nhật Bản, một đại diện khác của châu Á sau khi Saudi Arabia khiến cả thế giới bàng hoàng bằng chiến thắng sốc trước Argentina.

Sau khi thua muối mặt trước "Những chiến binh Samurai xanh", HLV trưởng của ĐT Đức, ông Hansi Flick đã có những chia sẻ rất đáng chú ý về trận thua có phần nguyên nhân rất lớn từ sự thiếu tập trung của các hảo thủ hàng đầu thế giới:

HLV DT Duc
HLV Hansi Flick vẫn tự tin vào chiến thuật, khẳng định trận thua chỉ do sai lầm cá nhân

"Hệ thống chiến thuật của tôi xây dựng cho ĐT Đức đã phát huy hiệu quả rất kinh ngạc. Mọi người hoàn toàn có thể thấy rõ điều đó trong hiệp 1 cũng như trong suốt hiệp 2 chúng tôi đều là những người làm chủ được thế trận trên sân.

Chúng tôi đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Nhật Bản đã đánh bại Đức nhờ sự hiệu quả đến khó tin ở những pha bóng quyết định. Những sai lầm cá nhân như thế này là điều chúng tôi không được phép mắc phải. Tôi biết Nhật Bản có khả năng chuyển đổi trạng thái rất nhanh và đó chính là điều họ đã thể hiện trước Đức.

Đức đã mắc những sai lầm cá nhân mà vốn dĩ bạn không được phép phạm phải. Niklas Sule cần tập trung hơn bởi cậu ấy mắc lỗi vị trí, để cầu thủ Nhật Bản phá bẫy việt vị. Chúng tôi cần xốc lại tinh thần các cầu thủ. Thất bại lần này sẽ nằm trong đầu các cầu thủ rất lâu".

Duc vs Nhat Ban
ĐT Đức đang gặp vô vàn khó khăn tại World Cup 2022

Sau trận thua sốc trước Nhật Bản, Die Mannschaft đang đối diện với những áp lực vô cùng kinh khủng. Nếu chỉ cần 1 lần thiếu tập trung trước Tây Ban Nha - đối thủ tiếp theo của ĐT Đức thì gần như một tấm vé về nước sẽ nằm gọn trong tay của đội bóng từng 4 lần vô địch World Cup.

Điều này càng trở nên thực tế hơn khi mà ĐT Tây Ban Nha đang khiến cho tất cả liên tưởng đến chân dung của một nhà vô địch thực thụ. La Roja trình diễn một lối chơi thuyết phục, đồng đều ở mọi tuyến và không hề cho thấy bất kỳ sự chủ quan nào giống như Đức từng bộc lộ trước Nhật Bản. Do đó, cuộc đối đầu tới đây thì "Những chú bò tót" sẽ được đánh giá cao hơn nhiều so với "Cỗ xe tăng".

VIDEO: Người Nhật đổ ra đường mừng trận thắng Đức