sports442.com
Thứ ba, 18/06/2024

FIFA đổi luật đối với thủ môn khi bắt phạt đền, Emiliano Martinez sắp trở nên tầm thường ở khoảng cách 11 mét?

Thứ bảy, 28/01/2023 13:28 (GMT+7)

Emiliano Martinez sắp phải đứng im một chỗ khi bắt phạt đền hoặc trong những loạt luân lưu.

Theo Daily Mail, Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) quyết định đưa ra những quy tắc mới để "kiềm chế cảm xúc cầu thủ khi thi đấu". Theo đó, mọi hành vi của các thủ môn khiến đối thủ phân tâm khi đá phạt đền đều sẽ bị cấm.

Bộ quy tắc mới sẽ được IFAB phê chuẩn tại cuộc họp thường niên vào tháng 3, trước khi chính thức áp dụng vào bóng đá hiện hành.

Martinez phat den
Thủ môn Martinez đã làm rất nhiều hành động khiêu khích đối thủ trên chấm penalty

Quy định mới của IFAB ảnh hưởng trực tiếp đến Emiliano Martinez. Thủ môn của tuyển Argentina nổi tiếng với những chiêu trò khi bắt phạt đền và trong những loạt sút luân lưu.

Thủ thành này là người hùng trong các loạt luân lưu của ĐT Argentina. Sau mỗi loạt sút của các cầu thủ Pháp, Martinez liên tục sút bóng ra xa chấm 11 mét nhằm tạo áp lực lên người thực hiện. Thủ môn này cũng đã bị trọng tài Szymon Marciniak phạt thẻ vàng sau quả phạt đền thứ ba của Pháp khi liên tục gây sức ép lên Tchouameni.

Theo tờ The Sun, những hành động tương tự như thủ thành Emiliano Martinez nhiều khả năng sẽ bị xem xét lại. FIFA chuẩn bị đưa ra các quy tắc mới để cấm các thủ môn có hành động khiêu khích đối thủ khi thực hiện các quả phạt đền.

Martinez phat den
FIFA sắp sửa đổi luật phạt đền nhiều khả năng những thủ môn "láu cá" như Martinez sẽ thiệt thòi

FIFA sẽ phê chuẩn các quy tắc mới tại cuộc họp chung thường niên của họ vào tháng 3 trước khi những điều luật này chính thức được đưa vào luật bóng đá. Các quy tắc mới cũng có thể ngăn các thủ môn nhảy múa hoặc thực hiện các cử chỉ gây áp lực trên vạch vôi của họ vì điều đó cũng được coi là hành vi gây mất tập trung. Khoản này, Emiliano Martinez là người làm rất tốt trong màu áo Aston Villa và Argentina.

VIDEO: Thủ môn Argentina chế nhạo Mbappe: 'Hãy dành 1 phút mặc niệm cho hắn'

Theo dõi Sports442 trên