sports442.com
Thứ bảy, 10/06/2023

Xác định mức độ chấn thương của Đặng Văn Lâm, ĐT Việt Nam 'vừa mừng vừa lo'

Thứ hai, 20/09/2021 14:00 (GMT+7)
Minh Blue
Minh Blue
BTV Thể thao

Đội ngũ chuyên gia y tế CLB Cerezo Osaka của Nhật Bản đã đưa ra kết luận chính thức về tình trạng chấn thương của thủ thành Đặng Văn Lâm.

Ngày hôm qua (19/9), CLB Cerezo Osaka của Nhật Bản đã tiến hành hội chẩn lần cuối để đánh giá chi tiết mức độ chấn thương mà thủ môn Đặng Văn Lâm gặp phải cách đây ít ngày. Theo đó, thủ thành của của Đội tuyển Việt Nam rất may mắn chỉ bị trật khớp bả vai chứ không bị tổn thương dây chằng như chẩn đoán ban đầu.

Không cần đợi sa thải, HLV trưởng ĐT Trung Quốc sẽ từ chức nếu thua Việt Nam

Theo đó, các bác sĩ CLB Cerezo Osaka đang hướng tới phương án điều trị cho Văn Lâm bằng vật lý trị liệu chứ không cần can thiệp bằng phẫu thuật. Đây là một tin không thể vui hơn dành cho Đội tuyển Việt Nam cũng như HLV Park Hang Seo. Bởi trong trường hợp khả quan nhất, Lâm "Tây" nếu hồi phục tốt sẽ kịp trở lại sân cỏ sau 2 tháng, sớm hơn thời gian dự kiến 1 tháng.

Vanlam-vietnam
Đặng Văn Lâm ít nhất sẽ phải chia tay ĐT Việt Nam trong 2 tháng

Tuy vậy dù điều trị theo hướng nào thì Đặng Văn Lâm cũng chắc chắn vắng mặt ở hai trận đấu vô cùng quan trọng tới đây của đội tuyển Việt Nam, gặp Trung Quốc (7/10) và Oman (12/10) - 2 đối thủ được xem là vừa sức với ĐT Việt Nam. Đó cũng là lý do mà HLV Park Hang Seo đã triệu tập gấp thủ thành Trần Nguyên Mạnh lên đội tuyển.

Ngoài Nguyên Mạnh, chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn còn ba thủ môn khác là Tấn Trường, Văn Toản và Văn Hoàng. Trong các thủ môn này, Tấn Trường được đánh giá cao nhất khi mới đây anh còn được nằm trong danh sách top 4 thủ môn xuất sắc nhất Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu á theo đánh giá của LĐBĐ Châu á (AFC). 

XEM THÊM: 

Báo Séc khẳng định để ĐT Việt Nam cầm hòa là kết quả “đáng xấu hổ”

Bị đối xử tệ bạc, HLV Chu Đình Nghiêm gia nhập “đại kình địch” của Hà Nội FC?

Đối thủ xin rút khỏi Vòng loại Châu á, ĐT nữ Việt Nam tiến gần giấc mơ World Cup