sports442.com
Thứ năm, 21/09/2023

VIDEO: Asano mang "động đất" đến World Cup với pha ghi bàn mẫu mực, Neuer chỉ biết chào thua

Thứ tư, 23/11/2022 22:48 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

Asano vừa có ghi bàn thắng kỹ thuật, qua đó ấn định chiến thắng lịch sử cho ĐT Nhật Bản trước Đức ở trận ra quân World Cup 2022.

==> XEM VIDEO BÀN THẮNG TẠI ĐÂY

ĐT Nhật Bản khởi đầu hành trình chinh chiến World Cup 2022 bằng thử thách lớn mang tên Đức - ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Đúng như dự đoán của nhiều người, hiệp 1 chứng kiến thế trận vượt trội của ĐT Đức trước đại diện của châu Á. Điều gì đến cũng phải đến, Nhà vô địch World Cup 2014 có bàn vươn lên dẫn trước trong hiệp 1. 

Bước sang hiệp 2, ĐT Nhật Bản thể hiện diện mạo hoàn toàn khác so với 45 phút đầu trận. Những chiến binh Samurai vùng lên mạnh mẽ khiến ĐT Đức dường như có đôi chút choáng ngợp. Nỗ lực tấn công của Nhật Bản được đền đáp bằng bàn gỡ hòa ở phút thứ 75 do công của Ritsu Doan.

asano
Pha ghi bàn hiểm hóc của Asano khiến thủ thành Neuer cũng phải đầu hàng

Tuy nhiên, bất ngờ còn chưa dừng lại ở đó. Phút thứ 82, từ đường chuyền dài của Itakura, Takuma Asano thoát xuống thần tốc sau đó đi bóng loại Schlotterbeck, trước khi vung chân quyết đoán đưa bóng găm vào nóc lưới trong sự bất lực của thủ thành Neuer. Pha làm bàn đẳng cấp của Asano đã ấn định chiến thắng lịch sử cho đội bóng xứ mặt trời mọc trước đại diện châu Âu. 

Thắng lợi này của ĐT Nhật Bản là cơn "đại địa chấn" thứ 2 của World Cup năm nay. Trước đó một ngày, ĐT Ả Rập Xê Út cũng gây được tiếng vang lớn khi xuất sắc đả bại "gã khổng lồ" Argentina ở trận ra quân tại bảng C. 

(VIDEO: Kubo khóc như mưa sau trận thua của Olympic Nhật Bản)