sports442.com
Thứ hai, 22/07/2024

HLV Gong Oh Kyun nhận phán quyết cuối cùng từ VFF, drama hóa ‘chuyện nhỏ như con thỏ’

Thứ tư, 13/12/2023 07:25 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam đã có quyết định cuối cùng về vụ xô xát giữa HLV Gong Oh Kyun và hậu vệ Trần Văn Kiên tại vòng 5 V-League.

Như chúng tôi đã thông tin trước đó về việc Ban tổ chức V-League có văn bản gửi Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đề nghị xem xét đưa ra án phạt nguội với HLV Gong Oh Kyun (CLB CAHN) và cầu thủ Trần Văn Kiên (CLB Nam Định). Cả 2 đã xảy ra va chạm bên ngoài đường biên trong trận đấu thuộc vòng 5 V-League hôm 9/12 trên sân Thiên Trường.

Và đến nay sau khi xem kỹ băng hình, báo cáo giám sát, các thành viên Ban Kỷ luật VFF nhìn nhận, thẻ vàng là đủ đối với các hành vi nói trên. Với nhận định này, nhiều khả năng án phạt cho thuyền trưởng CLB Hà Nội hay cầu thủ Văn Kiên sẽ không quá nặng như giới chuyên môn dự đoán. 

Gong-Oh-Kyun-2
HLV Gong Oh Kyun nhiều khả năng thoát án phạt nặng

Dẫu vậy, Ban Kỷ luật cũng nhận thấy đây là tình huống đáng tiếc, ảnh hưởng đến hình ảnh của V-League. Do đó, Ban Kỷ luật dự kiến sẽ đề nghị Ban tổ chức V-League có văn bản nhắc nhở HLV Gong Oh Kyun, cầu thủ Trần Văn Kiên; cũng như nhắc nhở CLB Công an Hà Nội và CLB Nam Định.

Theo báo cáo của Ban tổ chức V-League, vào phút 35 của trận đấu, bóng ra ngoài biên. Trong lúc ra lấy bóng ở ngay trước khu vực kỹ thuật của CLB Công an Hà Nội, cầu thủ Trần Văn Kiên đã va chạm với HLV Gong Oh Kyun. Bóng lăn đến chân HLV Gong Oh-kyun, ông đã dùng chân giữ bóng. Cầu thủ Trần Văn Kiên chạy tới lấy bóng với mục đích thực hiện ném biên đưa nhanh bóng vào cuộc. 

gong-nam-dinh
Toàn cảnh xung đột giữa HLV Gong Oh Kyun và Văn Kiên tại vòng 5 V-League 2023/2024

Do quá nôn nóng, cầu thủ Trần Văn Kiên đã dùng cánh tay đẩy vào người HLV Gong Oh-kyun nhằm lấy bóng. HLV Gong Oh-kyun tưởng cầu thủ Trần Văn Kiên tấn công nên đã có phản ứng bảo vệ như vung tay, cởi áo.

Được biết Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có cuộc họp nội bộ vào hôm qua 12/12. Các quyết định xử lý vi phạm tại vòng 5 V-League dự kiến chính thức được ban hành vào ngày 13/12.

Theo dõi Sports442 trên