sports442.com
Thứ năm, 21/09/2023

Bị cảnh cáo sau vụ "check VAR" có một không hai, CLB Hải Phòng gửi phản hồi mạnh mẽ tới VPF

Thứ bảy, 05/03/2022 15:55 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

CLB Hải Phòng đã gửi công văn đề nghị VPF đưa ra dẫn chứng pháp lý cụ thể bằng văn bản khi cho rằng đội bóng này vi phạm quy định sử dụng màn hình LED.

Ở trận đấu giữa Hải Phòng và Nam Định vừa qua trên sân Lạch Tray đã xảy ra một sự việc hy hữu. Sau khi Triệu Việt Hưng đưa được bóng vào lưới Nam Định lần thứ hai, trọng tài đã công nhận bàn thắng. Tuy nhiên, các cầu thủ Nam Định phản ứng dữ dội và có những hành động yêu cầu trọng tài xem lại tình huống được phát trên màn hình lớn ở sân vận động.

Trong-tai-check-var-bang-man-hinh-lon-la-khong-sai
Các cầu thủ Nam Định yêu cầu trọng tài "xem lại VAR"

Sau đó, trọng tài chính đã đưa ra quyết định cuối cùng là không công nhận bàn thắng cho Hải Phòng. Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hải Phòng tỏ ra vô cùng bức xúc còn nhiều tờ báo trong nước và thậm chí cả quốc tế cũng có những bài viết để châm chọc cách "check VAR" lạ lùng này.

Chứng kiến sự việc trên, VPF đã có gửi công văn cho CLB Hải Phòng và ban tổ chức sân Lạch Tray nhằm cảnh cáo và yêu cầu không được để sự việc tương tự như trên tiếp diễn ở các trận đấu tiếp theo. 

Theo Zing, ngày 4/3, CLB Hải Phòng có công văn phúc đáp VPF. Đội bóng đất cảng thừa nhận sai sót khi vận hành bảng LED điện tử quảng cáo chạy quanh sân. Đây là lần đầu tiên sân Lạch Tray lắp hệ thống này nên không tránh khỏi sai sót.

Tuy nhiên, liên quan đến màn hình LED phát trực tiếp trận đấu đã gây tranh cãi sau vòng 2, CLB Hải Phòng phản bac, cho rằng: "VPF cần đưa ra dẫn chứng pháp lý cụ thể bằng văn bản dựa trên những quy định được ban hành để tránh làm ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển của CLB Hải Phòng".

Màn hình Led được đặt ở SVĐ Lạch Tray

Cũng theo nguồn tin trên, chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Văn Trần Hoàn cũng đề xuất tiếp tục phát trận đấu trên màn hình lớn nhưng cam kết không để xuất hiện các tình huống nhạy cảm, quay chậm trong lúc trận đấu diễn ra.

Hiện tại, sau hai trận toàn thắng, đội bóng của thành phố hoa phượng đỏ đang tạm dẫn đầu Night Wolf V.League 2022. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm là Thanh Hóa. Đây hứa hẹn sẽ là một cuộc đấu vô cùng gay cấn.