sports442.com
Thứ ba, 23/04/2024
Giải vô địch châu Á - Asian Cup 2023

HLV Gong Oh Kyun: "Tôi lo lắng sau U23 châu Á thì nhiều cầu thủ Việt Nam sẽ bị thui chột tài năng"

Thứ hai, 20/06/2022 15:41 (GMT+7)

HLV Gong Oh Kyun của U23 Việt Nam lên tiếng chia sẻ điều ông lo lắng nhất khi quay trở lại Việt Nam làm việc sau khi hoàn thành công việc tại Hàn Quốc.

Sau khi hành trình tại U23 châu Á kết thúc, các cầu thủ U23 Việt Nam đã để lại cho người hâm mộ rất nhiều niềm tin về một thế hệ đầy tiềm năng cho bóng đá nước nhà. Tuy nhiên, khi nhìn vào thực tế thì cơ hội để thi đấu thường xuyên tại các CLB của họ thì không cao.

Theo Thethao247, mới đây, chia sẻ sau ngày về Hàn Quốc, HLV Gong Oh Kyun đã lên tiếng về kế hoạch sắp tới, đồng thời hé lộ điều ông lo lắng nhất khi trở lại công việc tại Việt Nam.

VFF_5361
HLV Gong Oh Kyun lo lắng các cầu thủ U23 Việt Nam không được ra sân nhiều

Theo đó, HLV Gong Oh Kyun lo ngại các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ khó có cơ hội ra sân thi đấu tại V-League và hy vọng sẽ có cơ chế để các tài năng trẻ được trao cơ hội nhiều hơn: "Khi quay lại Hà Nội, tôi cần có những cuộc trao đổi cụ thể với VFF về nhiều thứ.

Như mọi người đã biết, ASIAD 19 bị hoãn nên không còn giải đấu nào trong năm nay. Chúng tôi sẽ phân tích để có kế hoạch phù hợp sắp tới. Tôi rất mong khi được tận mắt xem các giải đấu trong nước của Việt Nam, các học trò của tôi được thi đấu và vẫn giữ phong độ cao nếu họ được tạo điều kiện cho ra sân.

Tôi cảm thấy khá lo nếu như các cầu thủ trẻ Việt Nam không có được những bài học tốt về tâm lý, về trình độ nếu họ ít được rèn luyện trong môi trường thi đấu thực thụ. Những trận đấu tại VCK 23 châu Á, U23 Việt Nam đã có màn trình diễn tốt, nhưng trong tương lai họ được chăm sóc và đầu tư như thế nào là câu hỏi mà chúng ta cần giải đáp.

Sự học hỏi đến từ tập luyện không đủ mà phải đến từ thi đấu nữa. Vì thế tôi muốn cầu thủ trẻ được thi đấu nhiều hơn ở V-League. Tại Hàn Quốc, mấy năm nay nhiều cầu thủ trẻ cũng đã được ra sân nhiều hơn tại K-League và rõ ràng điều này chỉ có lợi cho một nền bóng đá.

Trước đây Hàn Quốc cũng vấp phải vấn đề như ở Việt Nam là các CLB ít dùng người trẻ, nhưng bây giờ K-League đã có quy định về việc sử dụng các cầu thủ trẻ. Tôi muốn Việt Nam cũng sẽ học tập bóng đá Hàn Quốc ở điểm này”.

Untitled
Các cầu thủ U23 Việt Nam khó cạnh tranh vị trí chính thức khi trở về thi đấu cho các CLB

Nhìn chung, cơ hội ra sân thi đấu của các cầu thủ trẻ Việt Nam là vấn đề vẫn luôn gây ra sự tranh cãi rất lớn trong suốt thời gian qua. Rất nhiều người mong muốn rằng những cầu thủ trẻ sẽ được trao cơ hội thường xuyên nhưng thực tế thì họ khó có khả năng cạnh tranh được với các ngoại binh cũng như những đàn anh ở đội tuyển quốc gia.

Chính điều này đã dẫn tới việc rất ít những "viên ngọc thô" của bóng đá Việt Nam được phát hiện ở các giải trẻ có thể được rèn luyện thêm nhằm giúp phát triển tài năng và trở thành những ngôi sao sáng ở lứa tuổi sau 23.

Theo dõi Sports442 trên