sports442.com
Thứ năm, 23/03/2023

HLV Indonesia: "Tôi ước là lần sau đến Việt Nam thì sẽ được đối xử công bằng hơn"

Thứ tư, 01/06/2022 11:07 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

HLV Shin Tae Yong vẫn còn day dứt về việc thất bại 0-3 trước U23 Việt Nam tại SEA Games 31 vừa qua. Ông đổ lỗi cho chất lượng sân tập được bố trí rất tệ nên mong lần sau sẽ tốt hơn.

HLV Shin Tae Yong mới đây đã có những chia sẻ hết sức thú vị trong buổi phỏng vấn với Zing. Ngoài việc chúc mừng Việt Nam bảo vệ thành công tấm huy chương vàng SEA Games cũng như có một chút thất vọng khi đoàn quân của HLV Park Hang Seo dựa nhiều vào lối đá phòng ngự, "đồng hương thầy Park" vẫn không quên đổ lỗi cho điều kiện luyện tập khiến đội bóng của ông thua 0-3 ở trận ra quân:

hlv-indonesia-che-u23-viet-nam-chi-biet-phong-ngu2a-725x0
U23 Indonesia thảm bại 0-3 trước U23 Việt Nam ở trận ra quân SEA Games 31

“Đúng là chúng tôi đã thua toàn diện. Nói tôi tìm lý do để đổ lỗi cũng được. Tôi xin lỗi khi những lời này có đụng chạm tới ban tổ chức và giải đấu. Trước trận đấu này chúng tôi đã bị đối xử không công bằng. Một ngày trước trận chúng tôi được bố trí tập ở một sân có chất lượng tệ.

Thế nên tôi thấy công bằng nếu như đặt 2 đội lên bàn cân để so sánh về chuyên môn. Tôi ước lần sau tới Việt Nam chúng tôi được đối xử công bằng hơn”.

Có thể thấy, HLV Shin Tae Yong đã giúp ĐTQG lẫn ĐT U23 Indonesia tiến bộ hơn rất nhiều kể từ khi ông đến dẫn dắt đội bóng này. Các cầu thủ trẻ đều được khai quật hết tài năng. Ngoài ra, HLV Shin Tae Yong cũng cho biết, ĐT Indonesia đang đi đúng lộ trình phát triển và nếu Indonesia có sự đầu tư hơn ở ĐTQG và giải quốc nội, chắc chắn nền bóng đá nước này sẽ phát triển hơn.

Thật vậy, sau 2 năm, ông Shin đã làm được nhiều điều khi biến tuyển quốc gia và đội U23 Indonesia trở thành một thế lực. Một đội là á quân AFF Cup 2020, đội còn lại giành HCĐ SEA Games 31. Quan trọng hơn, họ đã thực sự trở thành một đối trọng với hai cường quốc bóng đá trong khu vực là Thái Lan và Việt Nam. Dù vậy, đây chưa phải những gì khiến vị chiến lược gia sinh năm 1970 hài lòng.

shin-3930
HLV Shin Tae Yong đang giúp bóng đá Indonesia phát triển mạnh mẽ

Hiện tại, nhiệm vụ tiếp theo mà vị chiến lược gia này được giao phó đó là giúp cho Indonesia vượt qua vòng loại ASIAN Cup 2023. Xa hơn nữa chắc chắn là hướng tới tham vọng có lần đầu tiên giành chức vô địch AFF Cup, giải đấu sẽ được tổ chức vào cuối năm nay.