sports442.com
Thứ năm, 09/02/2023

Mbappe lên tuyển Pháp đá World Cup, HLV PSG lên tiếng "dằn mặt"

Thứ sáu, 18/11/2022 20:40 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Mới đây HLV trưởng của PSG, ông Christophe Galtier đã nhắc đến Mbappe như một cách để mong muốn siêu sao này có thái độ chuyên nghiệp nhất khi đá World Cup.

Trong danh sách triệu tập của ĐT Pháp thi đấu World Cup 2022, Kylian Mbappe chắc chắn là một trong những cái tên được chú ý hàng đầu bên cạnh Karim Benzema.

Song cũng chính vì tầm quan trọng rất lớn cộng với thái độ của một ngôi sao mà Mbappe thường xuyên vướng vào những vụ lùm xùm ở PSG cũng như nhiều lần lên tuyển Pháp.

Chính vì vậy mà gần đây, HLV trưởng của PSG, ông Christophe Galtier đã có những phát biểu rất đáng chú ý về ngôi sao sinh năm 1998 với hàm ý mong muốn cầu thủ này thể hiện một thái độ chuyên nghiệp vì tập thể.

Mbappe DT Phap
Mbappe là cầu thủ "lắm tài nhiều tật" và luôn là tâm điểm của những sự chú ý

"Đúng, Mbappe là một phần quan trọng của chúng tôi. Nhưng điều đó không có nghĩa là cậu ta được quyền đứng trên CLB. Hãy nhớ rằng có những thứ không phải để đem lên truyền thông để công khai cho tất cả cùng thấy được". Tờ Mirror trích dẫn lời của ông Galtier.

Tuy nhiên, để tránh việc hai thầy trò có thể sẽ xảy ra "chiến tranh" sau khi trở lại sân Parc des Prince nên HLV Galtier vẫn phải nói thêm về tầm quan trọng của Mbappe so với Messi và Neymar:

"Thực ra thì cậu ấy cũng rất giỏi. Kylian có tầm vóc ngang với Messi và Neymar - Những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm này. Họ cũng có mối quan hệ rất tốt dù ở độ tuổi khác nhau và phong cách thi đấu khác nhau. Tôi thực sự vui vì bộ 3 tiền đạo của mình". 

"Trong chuyến đi du đấu ở Nhật Bản hồi mùa Hè, tôi cũng đã có nói chuyện với cả 3. Thú thực, PSG cần phải có cả Mbappe, Messi và Neymar. Không được thiếu đi 1 ai cả".

Mbappe DT Phap
Mbappe sẽ là một trong những cầu thủ đáng xem nhất tại World Cup 2022

Mới đây, một thông tin khá đáng chú ý khi truyền thông Pháp tiết lộ rằng PSG đang nợ lương tháng 9 của Mbappe và đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến chân sút sinh năm 1998 tỏ ra vô cùng bất mãn và có ý định rời khỏi đội bóng.

Về phần Mbappe, anh này chưa có động thái gì sau khi truyền thông phanh phui về khoản nợ của PSG cũng như những "nhắc nhở" bởi HLV Galtier. Ngôi sao "lắm tài nhiều tật" này muốn tập trung hoàn toàn vào chiến dịch bảo vệ chiếc cúp World Cup cùng ĐTQG Pháp trước khi tính tới những vấn đề liên quan tới CLB. 

VIDEO: Mbappe vừa sờ vào "họa mi" vừa hất hàm đối thủ