sports442.com
Chủ nhật, 03/03/2024

NÓNG: VTV và Viettel đàm phán bản quyền World Cup thành công với mức phí cao kỷ lục?

Thứ sáu, 30/09/2022 14:44 (GMT+7)

Một tin vui đã đến với NHM bóng đá Việt Nam khi VTV đang đàm phán với đối tác để sở hữu bản quyền truyền hình giải đấu World Cup 2022.

Theo nguồn tin của Thanh Niên, nếu không có thay đổi vào giờ chót, sắp tới sẽ có lễ công bố bản quyền phát sóng toàn bộ 64 trận đấu VCK World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam.

Trong suốt thời gian qua, khán giả Việt Nam thấp thỏm chờ đợi và tỏ ra lo lắng khi vấn đề bản quyền truyền hình World Cup 2022 có dấu hiệu rơi vào bế tắc và nguy cơ giải bóng đá lớn nhất hành tinh không thể được phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam.

Mặc dù phí sở hữu bản quyền giải đấu được cho có thể cao kỷ lục, lên tới 15 triệu USD, tương đương khoảng 350 tỉ đồng kèm theo phí truyền dẫn vệ tinh không ít hơn 2 triệu USD nhưng VTV cùng Tập đoàn Viettel đang cố gắng đàm phán với nhà phân phối Infront Sports & Media để có thể chốt được một mức giá phù hợp nhất.

Ban quyen World Cup
Nhiều khả năng khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức trọn vẹn World Cup 2022

Nếu điều này trở thành sự thật thì đây thực sự là một thông tin rất vui với người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam khi người hâm mộ cả nước gần như chắc chắn sẽ được thưởng thức World Cup miễn phí trên truyền hình.

Theo thống kê từ FIFA, 38 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á đã sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2022 trên nhiều nền tảng như: TV, Radio, Mobile và Internet. Riêng ở khu vực Đông Nam Á, 5 quốc gia gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Malaysia và Philippines đã xác nhận có bản quyền về ngày hội túc cầu sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 tới đây.

Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào cuối năm nay tại Qatar cũng là kỳ World Cup cuối cùng theo thể thức 32 đội. Bên cạnh đó, với 4 khung giờ thi đấu trải dài từ 17 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau, người hâm mộ Việt Nam sẽ thuận tiện hơn trong việc theo dõi. 

So với 4 năm trước, World Cup 2022 có mức độ đầu tư hoành tráng vượt bậc. Theo truyền thông quốc tế, tổng chi phí ước tính mà chủ nhà Qatar chi ra cho sự kiện này là 220 tỷ USD, cao gấp 15 lần so với kỳ World Cup trước tại Nga là 14,2 tỷ USD.

Theo dõi Sports442 trên