sports442.com
Thứ tư, 04/10/2023

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia chỉ trích cựu HLV Thái Lan và Việt Nam, khẳng định rời ĐNÁ chỉ là mong muốn của CĐV

Thứ ba, 26/07/2022 11:20 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia, ông Mochamad Iriawan vừa có phản ứng rất quyết liệt những nhận định của cựu HLV Steve Darby về việc rời ĐNÁ của bóng đá nước này.

Sau vụ lùm xùm tại giải U19 Đông Nam Á khiến cho LĐBĐ Indonesia (PSSI) gửi đơn kiện Việt Nam và Thái Lan lên các cơ quan bóng đá quốc tế cũng như có nhiều ý kiến mong muốn bóng đá xứ Vạn Đảo rời khỏi khu vực để không phải thi đấu với những đội mà họ cho là "thiếu Fair-Play nhất hành tinh", Indonesia đã nhận phải rất nhiều các chỉ trích.

Thậm chí, theo chuyên gia Steve Darby, hành động của PSSI không khác gì một đứa trẻ vì Việt Nam và Thái Lan chẳng làm gì sai luật cả, có trách thì "Garuda" (biệt danh của các đội tuyển bóng đá Indonesia) nên tự trách chính bản thân mình mà thôi.

Mochamad Iriawan
Chủ tịch LĐBĐ Indonesia, ông Mochamad Iriawan

Để đáp trả lời chỉ trích đó, mới đây, theo Thanh Niên, khi trả lời báo chí Indonesia ở thành phố Bali, ông Mochamad Iriawan chỉ trích những nhận định của cựu HLV Steve Darby là “ấu trĩ”, khi bình luận một cách chủ quan rằng PSSI đã phản ứng quá trẻ con khi đòi rời LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) để đến LĐBĐ Đông Á (EAFF) chỉ vì trận đấu giữa U19 Thái Lan và U19 Việt Nam (hòa 1-1) tại giải U19 Đông Nam Á hồi giữa tháng 7.

Ông Mochamad Iriawan cho rằng: “Steve Darby nên xem kỹ trận đấu của U19 Thái Lan gặp U19 Việt Nam rồi hãy phán xét. Ông ấy đáng lẽ phải chỉ trích các cầu thủ trẻ Thái Lan, nơi ông ta từng làm HLV trưởng đội tuyển và đội U23 nhiều năm trước đây (2008 và 2009). Những cầu thủ trẻ Thái Lan thi đấu không fair-play, họ chỉ chuyền bóng qua lại và không làm gì hết. Đây là điều rất khác lạ, vì bóng đá Thái Lan lâu nay các đội đều chơi tấn công. Vì vậy, khiếu nại của chúng tôi lên AFF là để làm rõ những vấn đề này”.

Ngoài ra, ông Mochamad Iriawan cũng cực kỳ tức giận cho rằng cựu HLV Steve Darby đã có ý quá coi thường PSSI khi đưa ra những nhận định, như “PSSI chỉ giận dỗi kiểu trẻ con. Họ làm như vậy chỉ vì một trận bóng đá trẻ giữa Thái Lan và Việt Nam? Cần phải có lý do rõ ràng hơn”. Hay “AFF sẽ không cho họ ra đi và EAFF cũng rất khó chấp nhận. Trình độ bóng đá Indonesia cũng không đủ sức để đến EAFF”…

Chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan cũng nói lại: “Những đánh giá này rất chủ quan. Tôi chưa bao giờ nói PSSI sẽ rời AFF, mà đó chỉ là mong muốn của cư dân mạng tại Indonesia. Vì vậy, việc quy chụp chúng tôi như vậy thật khó chấp nhận”.