sports442.com
Thứ bảy, 30/09/2023

Cầu thủ trẻ dùng chất cấm khiến LĐBĐ Thái Lan phải họp khẩn để chấn chỉnh

Thứ ba, 23/08/2022 09:32 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

LĐBĐ Thái Lan đã phải tổ chức họp khẩn sau khi phát hiện có nhiều cầu thủ U19 và U16 nước này sống rất buông thả.

Tại hai giải đấu gần nhất là U19 Đông Nam Á và U19 Quốc tế, U19 Thái Lan đều không đạt được kết quả như ý. Ở giải U19 Quốc tế trên đất Indoneisia, "Voi chiến" chỉ ngậm ngùi dành được hạng tư sau thất bại bất ngờ trước Lào tại lượt trận Bán kết và sau đó là thất bại trước U19 Việt Nam trận tranh hạng 3. 

"Sau khi kết thúc giải U19 Quốc tế, đội tuyển U19 Thái Lan trở lại CLB được 3 ngày, chúng tôi tìm thấy thuốc lá điện tử và đủ loại thứ khác. Điều này khiến chúng tôi thất vọng. Đó không phải là điều chúng tôi dạy những đứa trẻ. Vì vậy, tôi và ban lãnh đạo đội bóng đã họp bàn để đi đến quyết định cấm những cầu thủ trẻ này không chơi bóng trong vòng 3 tuần để các cầu thủ tự kiểm điểm lại mình". Newin Chidchob, chủ tịch CLB Buriram United tỏ ra bất bình sau khi phát hiện các cầu thủ trẻ của mình có lối sống buông thả khi lên tuyển.

fat-3996
LĐBĐ Thái Lan họp khẩn khi phát hiện các cầu thủ trẻ dùng chất cấm và tiệc tùng liên miên

Ông Newin Chidchob cũng chỉ trích: “Có thể môi trường quản lý ở các đội tuyển trẻ Thái Lan có vấn đề, họ không sâu sát và buông lỏng, để các cầu thủ dễ dàng làm quen với thói hư tật xấu. Ngoài ra, một số còn học đòi những cái xấu từ các cầu thủ ở CLB khác. Từ đó, khiến các cầu thủ trẻ được đào tạo bài bản và chăm sóc kỹ càng của chúng tôi dần bị nhiễm tật hư. Do đó, trong tương lai sắp tới, chúng tôi sẽ không cho bất kỳ cầu thủ trẻ nào nữa của CLB lên đội tuyển”.

Trước diễn biến này, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung đã triệu tập khẩn các HLV đội U.19 Salvador Valero Garcia và U.16 Pipob On-Mo để tìm hiểu sự việc. Theo tờ Thairath, trong cuộc họp ông Somyot Poompanmoung đã nhắc lại 10 quy định bắt buộc với các cầu thủ, HLV và ban huấn luyện ở các đội tuyển Thái Lan cần phải tuân thủ nghiêm ngặt.

Ngoài các quy định về giờ giấc, sinh hoạt, tập luyện, thi đấu, trang phục, sự tôn trọng lẫn nhau, hoặc không tự ý rời khỏi nơi tập trung đội, mang thức ăn và các thức uống từ bên ngoài vào... Đặc biệt, cấm triệt để việc hút thuốc hay uống bia rượu, cầu thủ nào bị phát hiện sẽ bị trục xuất ngay lập tức về CLB…

Mặc dù vậy, vẫn xảy ra sự cố khiến Chủ tịch CLB Buriram United, ông Newin Chidchob phải lên tiếng. Cũng trên tờ Thairath, HLV U.19 Thái Lan, Salvador Valero Garcia khẳng định: “Ngoài vấn đề chuyên môn, chúng tôi cũng rất quan tâm tới chuyện cá nhân từng cầu thủ và luôn quan sát họ. Tuy nhiên, nếu có sự cố xảy ra như thông tin gần đây, rõ ràng sắp tới công việc kỷ luật nội bộ đội bóng sẽ được siết chặt kỹ hơn nữa. Chúng tôi cũng mong sự hợp tác của cầu thủ, họ phải thể hiện sự chuyên nghiệp của mình và tránh xa mọi cám dỗ”.