sports442.com
Thứ sáu, 02/12/2022

Minh Vương gửi "món quà đặc biệt" tới nữ cầu thủ U16 Việt Nam mắc bệnh khó chữa

Thứ ba, 13/07/2021 13:58 (GMT+7)
Minh Blue
Minh Blue
BTV Thể thao

Sau khi nghe tin nữ cầu thủ Trần Thị Hạnh phải tạm gác sự nghiệp bóng đá để chữa bệnh, tiền vệ Nguyễn Minh Vương đã gửi tới em món quà rất đặc biệt.

Trần Thị Hạnh là nữ cầu thủ trẻ của đội CLB Phong Phú Hà Nam, em có niềm đam mê rất lớn với trái bóng tròn và được đánh giá là cầu thủ rất có triển vọng. Em từng có cơ hội góp mặt trong màu áo U16 nữ Việt Nam và giành huy chương đồng giải U16 Đông Nam Á. Tuy nhiên từ cuối năm 2020 thì cô gái trẻ này đã phải tạm gác lại sự nghiệp quần đùi áo số.

53893060e9881dd64499-1625980620153488769620
Trần Thị Hạnh là tài năng triển vọng của bóng đá nữ Việt Nam nhưng không may mắc căn bệnh khó chữa

Theo đó, Hạnh bị trẩn đoán mức chứng bệnh khó chữa là Lupus ban đỏ và buộc lòng phải trở về nhà để được gia đình chăm sóc. Hàng tháng nữ cầu thủ này vẫn phải lên thăm khám và lấy thuốc tại Hà Nội. Cô gái nhỏ này có tình cảm rất đặc biệt với tuyển thủ Nguyễn Minh Vương của CLB Hoàng Anh Gia Lai.

Ngay khi biết đàn em hâm mộ mình và đang phải trải qua giai đoạn rất khó khăn của sự nghiệp cũng như cuộc sống, tuyển thủ của ĐT Việt Nam đã có hành động vô cùng ý nghĩa. Từ Gia Lai, tiền vệ sinh năm 1995 đã gửi cho Hạnh một chiếc áo thi đấu của anh ở HAGL cùng một bức thư đầy cảm động:

"Chào Hạnh, phải nói thế nào nhỉ có lẽ đầu tiên cho anh gửi lời cảm ơn đến tình cảm của em dành cho anh và chắc chắn đó là động lực rất lớn cho anh rồi. Những ngày vừa qua anh thấy nhiều phóng sự về em. Thật sự anh không biết nói sao, có lẽ anh và mọi người không thể hiểu hết cảm giác của em khi không được theo đuổi đam mê của mình và cả về vấn đề sức khoẻ của em nữa... buồn nhỉ. 

Chắc nhiều khi em cảm thấy tủi thân lắm đây, anh cũng đã từng rất tuyệt vọng khi bác sĩ nói anh khó có thể chơi bóng trở lại vì chấn thương chèn ép động mạch ở chân nhưng may mắn đã mỉm cười với anh. 

MINH-VUONG-TRAN-THI-HANH
Món quà rất ý nghĩa của Trần Minh Vương

Cuộc sống thì chúng ta nên nhìn nhận và coi nó như là thử thách chứ không phải khó khăn và anh tin may mắn sẽ mỉm cười em. Nên cố lên em nhé, sống hạnh phúc với hiện tại và đừng quá suy nghĩ về ngày mai được không? Anh có món quà nhỏ là chiếc áo đấu của anh và một chút tiền, hy vọng nó sẽ mang lại cho em dù chỉ là một chút năng lượng tích cực. 

Em có thể dùng nó mua một quả bóng hoặc một đôi giày em thích để mình có thể chơi bóng nhẹ nhàng cho thỏa với đam mê, không chuyên nghiệp được thì mình bán chuyên vậy. Cố gắng lên em nhé! Vì không có sự tồn tại nào là vô nghĩa cả", Vương viết trong thư.

217338909_2887677648212712_2717279447210227774_n
Món quà ý nghĩa của Minh Vương gửi tới em Trần Thị Hạnh

Ngay khi nhận được tình cảm của Minh Vương, đương nhiên Trần Thị Hạnh đã rất hạnh phúc. Chắc chắn món quá này sẽ là động lực để cầu thủ nữ chiến đấu với bệnh tật. Điều quan trọng nhất lúc này là em cần phải giữ được tinh thần lạc quan và kiên trì điều trị. Chúc mọi điều may mắn sẽ đến với em.

XEM THÊM: