sports442.com
Thứ bảy, 18/05/2024

Việt Nam ấn định thời điểm công bố bài hát của SEA Games 31

Thứ sáu, 16/10/2020 11:04 (GMT+7)
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Trong năm 2021, tại Việt Nam sẽ diễn ra một sự kiện thể thao vô cùng quan trọng đó là SEA Games 31 và bài hát chủ đề của đại hội cũng là vấn đề được quan tâm.

Chỉ còn 1 năm nữa, SEA Games 31 sẽ chính thức khởi tranh tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Với nhiệm vụ là nước chủ nhà thì Việt Nam đang gấp rút hoàn thành cơ sở vật chất và những yêu cầu cần thiết để kỳ đại hội của khu vực diễn ra thuận lợi.

sea-games-31

Trong tháng 11 tới đây, cụ thể là từ ngày 19-21/11 Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức hội nghị trực tuyến Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ 2 để bàn về SEA Games 31 và rất nhiều vấn đề quan trọng.Đặc biệt, cũng ở hội nghị sắp tới, Việt Nam sẽ cho ra mắt chính thức bài hát SEA Games 31 mà theo lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết:

“Chúng tôi đã đặt hàng nhạc sĩ Quang Vinh và rất tin tưởng nhạc sĩ sẽ cho ra đời bài hát có chất lượng như bài Vì một thế giới ngày mai cũng do nhạc sĩ sáng tác phục vụ SEA Games 22 năm 2003. Ngoài ra, Việt Nam cũng sẽ chính thức công bố logo đại hội và sao la là biểu tượng vui.  Hiện tại Ban giám khảo đã chọn được một vài khẩu hiệu (slogan) và đang xin ý kiến cuối cùng nhằm chốt khẩu hiệu phù hợp nhất và nếu kịp, cũng sẽ công bố luôn tại hội nghị”.

bai-hat-sea-games
Ca khúc chủ đề của SEA Games 22 năm 2003

Trước khi hội nghị diễn ra, vào ngày 15/11, Tổng cục TDTT sẽ tổ chức lễ đếm ngược SEA Games 31 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Trước đó, tại hội nghị lần thứ nhất vào cuối tháng 7 vừa qua, các nước thành viên đã được Việt Nam thông báo về 36 môn thi tại SEA Games 31, trong đó có 25 môn tổ chức ở Hà Nội. Còn tại hội nghị lần này, Việt Nam bổ sung thêm 4 môn từ đề xuất của các nước trong khu vực, gồm: jujitsu, thể thao điện tử (E-Sports), 3 môn phối hợp (triathlon), bowling - là các môn mà Việt Nam có đủ điều kiện tổ chức và có lực lượng VĐV tham gia đạt kết quả tốt.

Xem thêm:

VIDEO: Những thước phim lịch sử về trận chung kết SEA Games 22
Theo dõi Sports442 trên