sports442.com
Chủ nhật, 11/06/2023

HLV Park Hang Seo nhận được vinh dự lớn tại quê nhà Hàn Quốc

Thứ hai, 16/11/2020 16:12 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

HLV Park Hang Seo đã nhận được vinh dự rất lớn từ quê nhà Hàn Quốc sau những kỳ tích mà ông tạo ra cho bóng đá Việt Nam.

Dù đang ở Việt Nam và mới kết thúc đợt tập trung cùng ĐT U22 Việt Nam nhưng HLV Park Hang Seo vẫn nhận được tin vui từ quê nhà Hàn Quốc. Chiều ngày 16/11, nhiều phương tiện truyền thông của Hàn Quốc đã đưa tin thầy Park vừa vinh dự được nhận bằng tiến sĩ danh dự ngành quản trị kinh doanh từ trường Đại học Khoa học và Công nghệ quốc gia Gyeongnam.

Tờ FN News cho hay, lễ trao bằng tiến danh dự cho HLV Park Hang-seo sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào sáng 18/11 tới. Thay vì quay về Hàn Quốc thì thầy Park sẽ dự lễ nhận bằng tại Hà Nội. Đây là giải pháp được trường đại học Gyeongnam đưa ra nhằm đề phòng sự tác động của dịch Covid-19.

hlv-park-hang-seo
HLV Park Hang Seo nhận vinh dự lớn từ Hàn Quốc

Ông Lee Hyun-gu, chủ tịch hội cựu sinh viên trường đại học Gyeongnam đã dành sự ca ngợi cho vị thuyền trưởng của bóng đá Việt Nam: "HLV Park Hang-seo không chỉ góp phần thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia Hàn Quốc – Việt Nam mà ông còn khiến những người dân quê hương chúng tôi luôn tự hào".

Trong khi đó, giám đốc trường đại học Gyeongnam, ông Kim Nam-kyung tán dương: "HLV Park Hang-seo là người luôn giữ thái độ khiêm tốn, nhưng ông ấy đã cho thấy một sự thật rằng với nghị lực lớn, lòng quyết tâm và sự kiên trì, chúng ta có thể làm được bất cứ điều gì.

mr-park-hang-seo

Chúng tôi trao bằng Tiến sĩ danh dự quản trị kinh doanh – danh hiệu cao quý nhất của nhà trường để ghi nhận những đóng góp của ông ấy cho sự phát triển của khu vực, cũng như thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 quốc gia Hàn Quốc - Việt Nam".

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Gyeongnam được thành lập năm 1910 là một trong những trường đại học công nghệ chuyên đào tạo về lĩnh vực khoa học và công nghệ thông tin uy tín của Hàn Quốc. Trường có trụ sở chính tại Geyongnamsang-do, quê hương của ông Park.

Xem thêm:

VIDEO: Thầy Park chơi tiểu xảo khi đá ma cùng U22 Việt Nam