sports442.com
Thứ bảy, 02/07/2022

HLV Park Hang Seo được trao tặng Huân chương Lao động

Thứ tư, 26/08/2020 14:07 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

HLV Park Hang Seo đã vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Ngày mai 27/8, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo sẽ vinh dự được trao danh hiệu Huân chương Lao động hạng Nhì vì đã giúp đội tuyển U22 Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành HCV SEA Games 30.

Có thể nói thầy Park đã góp công lớn vào thành tích đoạt HCV môn bóng đá nam tại SEA Games 30 của ĐT U22 Việt Nam. Với thành tích trên, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã được Tổng cục TDTT trình Bộ VH-TT&DL báo cáo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì sau khi SEA Games 30 khép lại.

LVT-3982-1597920906

Bên cạnh HLV Park Hang Seo, 2 trợ lý người Hàn Quốc ở đội tuyển U22 Việt Nam là các ông Lee Young-jin và Kim Han Yoon cũng sẽ được trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Chia sẻ với giới truyền thông, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “VFF luôn đánh giá rất cao và trân trọng đóng góp của HLV Park Hang Seo cũng như đội ngũ trợ lý, cán bộ đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 30. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của thầy Park cùng tập thể U22 Việt Nam”.

HLV Park Hang Seo đến Việt Nam làm việc vào tháng 10-2017 trong một hợp đồng có thời hạn 2 năm với VFF. Mục tiêu của ông Park trong ngày nhận chức là đưa đội tuyển Việt Nam lọt vào top 100 thế giới. 

Park-hang-seo

Lúc sang Việt Nam, ông Park không nhận được sự quan tâm của người hâm mộ cũng như truyền thông bởi lý lịch không đặc biệt và chuỗi thất bại liên tiếp của bóng đá nước nhà trong nhiều năm.

Thế nhưng rất bất ngờ, chỉ sau 3 tháng cầm quân ông Park Hang Seo đã giúp đội tuyển U23 Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành huy chương bạc tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc).

Với thành tích đó, HLV Park Hang Seo cũng đã nhận được Huân chương Lao động hạng Ba do đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, chỉ đạo Đội tuyển Bóng đá U23 Việt Nam.  

Xem thêm:

 >> "Văn Toàn đệ nhị" bỏ lỡ đợt tập trung của U22 Việt Nam

 >> "Văn Hậu phải là biểu tượng của U22 Việt Nam"

 >> Thầy Park cấm xoạc bóng nhưng cầu thủ U22 "không nghe"

VIDEO: Văn Toản hóa người thừa trong buổi đá tập của U22 Việt Nam