sports442.com
Thứ ba, 05/03/2024

Quỵt tiền, Trung Quốc mất cơ hội xem giải Ngoại hạng Anh trên truyền hình

Thứ sáu, 04/09/2020 08:31 (GMT+7)
Luna
BTV Thể thao

Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh mới đây đã ra thông báo dừng phát sóng ở Trung Quốc với hiệu lực ngay lập tức vì kênh sở hữu bản quyền PPTV không trả tiền.

Hôm qua ngày 3/9, ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh ra thông báo ngừng phát sóng ở Trung Quốc với hiệu lực ngay lập tức vì kênh sở hữu bản quyền PPTV không thanh toán tiền đúng hạn.

Theo đó, kênh PPTV đã không trả số tiền khoảng 160 triệu bảng Anh từ tháng 3/2020, với lý do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và bị khủng hoảng tài chính. Đó cũng là thời điểm giải Ngoại hạng Anh tạm hoãn, nhưng đến tháng 6 đã tái đấu để hoàn tất mùa giải.

bong-da-ngoai-hang-anh-1
Giải Ngoại hạng Anh sắp trở lại ngày 12/9 tới đây, nhưng CĐV Trung Quốc không thể xem trực tiếp truyền hình

Các trận đấu giải Ngoại hạng vẫn tiếp tục phát sóng ở Trung Quốc khi giải đấu tổ chức lại nhưng tiền bản quyền thì đến nay vẫn không thấy đâu. PPTV là kênh truyền hình thuộc sở hữu của tập đoàn Suning, cũng là chủ sở hữu của CLB Inter Milan.

Năm 2016, PPTV đã đánh bại kênh Super Sports để giành quyền sở hữu bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh trên lãnh thổ Trung Quốc trong 3 mùa từ năm 2019 đến 2022 với tổng giá trị 564 triệu bảng.

nhasky_rryz
Giải Ngoại hạng Anh từ mùa tới sẽ không phát sóng ở Trung Quốc

Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh cũng từ chối yêu cầu của PPTV xin gia hạn thanh toán đến năm 2025. Với quyết định này, giải Ngoại hạng Anh sẽ bị thiệt hại không ít về tài chính, nhưng tổ chức này bắt buộc thực hiện quyết định do đối tác không thanh toán tiền bản quyền.

BTC Ngoại hạng Anh trong thông báo hôm qua cho rằng: “Chúng tôi chấm dứt những thoả thuận phát sóng giải Ngoại hạng Anh ở Trung Quốc với đối tác sở hữu bản quyền tại đây. Chúng tôi cũng sẽ không bình luận gì thêm”.

Báo chí Anh cũng đưa ra bình luận về vụ lùm xùm này, việc không thanh toán của PPTV chưa hẳn là vì lý do bị ảnh hưởng tài chính và đại dịch, mà có thể có tác động từ Chính phủ Trung Quốc xung quanh các căng thẳng chính trị hiện nay với nước Anh.

Xem thêm:

Theo dõi Sports442 trên