sports442.com
Thứ ba, 05/03/2024

HLV Park Hang Seo nhận được vinh dự lớn tại quê nhà Hàn Quốc

Thứ năm, 03/09/2020 13:58 (GMT+7)
Tesoro Mio
BTV Thể thao

HLV Park Hang Seo đã nhận được những lời chúc mừng từ người dân ở quê nhà Hàn Quốc sau khi nhận Huân chương lao động hạng Nhì.

Ngày 27/8, HLV Park Hang Seo đã vinh dự được trao Huân chương Lao động hạng Nhì nhờ chiến tích đưa U22 Việt Nam lần đầu tiên chạm tới tấm HCV SEA Games cùng với những thành tích ấn tượng của bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua.

Hai trợ lý của thầy Park là ông Lee Young Jin và Kim Han Yoon cũng nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ sau những đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Trong đó, ông Lee Young Jin là người đã sát cánh với HLV Park Hang Seo từ những ngày đầu tiên đặt chân đến Việt Nam làm việc. Trợ lý Kim Han Yoon là người được ông Park giao trọng trách đảm nhiệm công việc tại đội U22 và cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

hlv-park-hang-seo

Sau khi việc HLV Park Hang Seo được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì được đưa tin tại Hàn Quốc, người dân ở quận Sancheong, tỉnh Gyeongsang Nam - quê hương của ông đã treo rất nhiều băng rôn chúc mừng cho người đồng hương của mình.

Trang Naewoeilbo (Hàn Quốc) đưa tin: "Không chỉ người dân ở quận Sancheong mà cả các địa phương lân cận cũng bày tỏ niềm tự hào. Các Hiệp hội thể thao Sancheong-gun, Saengcho-myeon, Hiệp hội các nhà lãnh đạo Saengcho-myeon cũng gửi lời chúc mừng tới HLV Park".

Một quan chức của Hiệp hội Thể thao Sancheong-gun chia sẻ: “Tôi rất buồn khi không thể gặp ông Park vào thời gian này, tôi chỉ có thể gửi lời chúc mừng tới ông ấy. Tôi hy vọng đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc sớm để ông Park sẽ có thể trở về quê nhà gặp gỡ mọi người”.

han-quoc
Những lời chúc dành cho thầy Park tại quê nhà

Đây không phải lần đầu tiên thầy Park được vinh danh tại Việt Nam. Trước đó chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba nhờ thành tích đưa U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại VCK U23 châu Á.

Ở thời điểm hiện tại, HLV Park Hang Seo và các cộng sự của mình đang theo dõi sát sao phong độ của các cầu thủ để có được những sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất trước khi bước vào năm 2021 vô cùng bận rộn của bóng đá Việt Nam.

Xem thêm:

VIDEO: 6 gương mặt ấn tượng của U22 Việt Nam
Theo dõi Sports442 trên