sports442.com
Thứ ba, 28/03/2023

Trợ lý đắc lực của HLV Park Hang-seo chia tay bóng đá Việt Nam

Chủ nhật, 29/03/2020 14:27 (GMT+7)
Việt Nguyễn
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

Sau khi kết thúc hợp đồng với VFF, trợ lý ngôn ngữ Lee Jung Hak của HLV Park Hang-seo đã quyết định rời Việt Nam để trở về quê nhà Hàn Quốc.

Trợ lý Lee Jung-hak đến với bóng đá Việt Nam theo hợp đồng ngắn hạn từ tháng 7/2019 đến hết VCK U23 châu Á 2020. Ở giải đấu trên đất Thái Lan, U23 Việt Nam thi đấu không tốt và sớm phải dừng bước ngay từ vòng bảng.

Lee Jung-hak là trợ lý ngôn ngữ Hàn - Anh của HLV Park Hang-seo, nhiệm vụ chính của anh là tham gia các buổi họp báo, phỏng vấn ở các trận đấu quốc tế.

1585378802066-1585378225480-lee-jung-hak-1-2304

Ở ĐT Việt Nam, thầy Park còn có một trợ lý ngôn ngữ khác phụ trách phiên dịch Việt - Hàn, trợ lý Vũ Anh Thắng thậm chí còn đang là thầy giáo dạy tiếng Việt cho HLV Park trong thời gian qua.

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, trợ lý ngôn ngữ Lee Jung-hak luôn kết hợp ăn ý cùng 2 phiên dịch khác, đặc biệt là trong những thời điểm cả ĐTQG lẫn đội U23 tập trung cùng lúc. Sự mẫn cán, thái độ tích cực và khả năng vận dụng ngôn ngữ thể thao tốt của anh đã hỗ trợ thầy Park rất nhiều trong công tác huấn luyện.

Chia sẻ về quãng thời gian làm việc cùng đồng nghiệp người hàn quốc, trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng của đội tuyển Việt Nam cho biết:

"Một người hùng thầm lặng của các cấp đội tuyển. Một người anh luôn quan sát, giúp đỡ, và động viên mình suốt quãng thời gian làm việc cùng. Một người bạn đã luôn đồng cảm, đồng hành với mình bằng sự thấu hiểu tâm lý của người trẻ làm việc dưới thời sếp Park".

Sau khi chia tay bóng đá Việt Nam, Lee Jung-hak sẽ trở về Hàn Quốc để theo đuổi một niềm đam mê khác đó là bóng chày. Đó cũng là lý do mà anh quyết định từ chối đề nghị gia hạn hợp đồng từ phía LĐBĐ Việt Nam.

Hiện VFF đang tích cực tìm kiếm phiên dịch Anh - Hàn cho HLV Park Hang-seo để thay thế Lee Jung-hak. Đây là điều cần thiết, nhất là trong bối cảnh ĐT Việt Nam sẽ liên tục phải tham dự 2 đấu trường lớn là vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 vào cuối năm.