sports442.com
Thứ tư, 22/05/2024

HLV Nam Định: 'BTC V.League không phải vội, Covid-19 có trừ chúng tôi ra đâu'

Thứ sáu, 27/03/2020 13:35 (GMT+7)
WN
BTV Thể thao

HLV Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định) cho rằng V.League 2020 không nên vội vàng trở lại dù tổ chức theo cách nào, nhất là khi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến cực kỳ phức tạp.

Vì Covid-19, V.League 2020 sẽ phải tạm hoãn ít nhất đến ngày 15/4. Mới đây, VPF đã đưa ra đề xuất tổ chức giải đấu trở lại theo hình thức thi đấu tập trung tại 7 sân vận động ở miền Bắc để hạn chế nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh khi di chuyển bằng máy bay.

Tuy nhiên, phương án trên của VPF không nhận được sự đồng tình của phần đông các CLB tại V.League. Các đội bóng như Hà Nội, Quảng Nam, HAGL, TP. Hồ Chí Minh,... đều mong muốn giải đấu trở lại sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát.

hlv-nguyen-van-sy-can-dan-hoc-tro-vui-choi-tet-khong-quen-nhiem-vu-bai-tet-bb-baaad9hcmk-0642560

HLV Nguyễn Văn Sỹ của CLB Nam Định cũng đưa ra quan điểm: "Chúng tôi cho rằng cách tổ chức đá dồn giai đoạn lượt đi như thế là không phù hợp. Nếu tổ chức ở khu vực miền Bắc, các đội phía Nam thì sao? Mỗi CLB cần ít nhất 30-35 người mà thi đấu ở phía Bắc, các CLB vẫn phải di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác.

Dù không đi máy bay đỡ tốn kém nhưng các đội trong Nam vẫn cần phương tiện di chuyển như ô tô hoặc tàu..., vẫn đóng quân ở khách sạn. Mà dịch bệnh vẫn còn, Covid-19 có trừ BHL và vận động viên ra đâu?".

HLV trưởng của CLB Nam Định cho rằng các cầu thủ đang thiếu đi động lực thi đấu một phần vì dịch bệnh chưa được kiểm soát, đặc biệt dù có ra sân thì cũng chẳng có khán giả. Với một CLB có lượng CĐV đông đảo như Nam Định, đó là một thiệt thòi rất lớn.

Theo kế hoạch, VPF sẽ có một cuộc họp trực tuyến với đại diện các CLB vào đầu tuần tới để đưa ra phương án phù hợp nhất.

HLV Văn Sỹ cho biết: "Tôi biết mỗi CLB sẽ có quan điểm riêng nhưng với CLB Nam Định thì có ý kiến như thế. Đá không khán giả thì không khác gì các đội đá giải tập huấn (như giải Viettel).

Chúng tôi cũng đề xuất nếu dịch bệnh được nhà nước khống chế tốt trong thời gian tới, tháng 6 sẽ đá liên tiếp luôn. Mỗi tuần đá 1 trận vẫn có thể xong giải, để các cầu thủ tập trung cho đội tuyển. Những CLB đá Cúp Quốc gia thì xen kẽ đá giữa tuần vào thứ 4 hoặc thứ 5".

Hiện các CLB vẫn đang tập luyện bình thường để duy trì cảm giác bóng và thể lực trong thời gian giải đấu tạm nghỉ. Đặc biệt, CLB HAGL sẽ có một trận giao hữu với CAND vào chiều nay (27/3).

Theo dõi Sports442 trên