sports442.com
Thứ sáu, 22/09/2023

Đội trưởng CLB Hải Phòng ủng hộ Hoàng Vũ Samson "ăn cơm tuyển"

Thứ bảy, 28/03/2020 09:52 (GMT+7)
Hoàng Anh
Hoàng Anh
BTV Thể thao

Mới đây, cầu thủ nhập tịch gạo cội Hoàng Vissai đã lên tiếng cho rằng, Hoàng Vũ Samson là sự lựa chọn tối ưu cho vị trí tiền đạo ĐTQG Việt Nam

Hoàng Vissai không còn là cái tên xa lạ với NHM bóng đá Việt Nam. Cầu thủ này đến chơi bóng tại V-League từ năm 2006 và sau 4 năm anh chính thức được nhập quốc tịch  Việt Nam với cái tên như bây giờ. 

Gần 15 năm chơi bóng tại V-League lại chơi ở hàng thủ giúp cho Hoàng Vissai có cái nhìn cặn kẽ, chi tiết và khách quan nhất về những ngoại binh cũng như các cầu thủ nhập tịch khác tại giải đất hình chữ S. Mới đây, đội trưởng của CLB Hải Phòng đã có những nhận xét về Hoàng Vũ Samson - người luôn được hy vọng về một vị trí ở ĐTQG Việt Nam:

2_zing

"Thành thật mà nói, nếu đội tuyển Việt Nam muốn sử dụng cầu thủ nhập tịch, đó phải là Hoàng Vũ Samson. Anh ấy xứng đáng được đá cho đội tuyển Việt Nam. Samson là người tích cực nhất trong số các cầu thủ đã nhập tịch Việt Nam. Đỗ Merlo cũng rất tuyệt vời nhưng Samson mới là lựa chọn tối ưu. Anh ấy có thể gây khó khăn cho mọi hàng thủ ở V-League trong những năm qua".

Bên cạnh đó, Hoàng Vissai còn đánh giá rất cao ĐTQG Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Anh cho rằng Việt Nam tiến bộ nhờ tài năng của ông Park, sự đoàn kết và đồng đều của các cá nhân:

unnamed (1)

"Không ai được coi là ngôi sao của đội. Ở đội tuyển, ai cũng là ngôi sao, ai cũng phải cống hiến hết mình. Hậu vệ, tiền vệ hay tiền đạo đều phải chạy, không một cá nhân nào lớn hơn đội tuyển cả. Nếu mất bóng, tất cả đều phải nỗ lực đoạt lại bóng. Đây là điều quan trọng nhất với mọi đội bóng".

Hoàng Vissai sinh năm 1985 tại Nigeria, trong suốt sự nghiệp của mình, anh thi đấu cho rất nhiều CLB tại V-League, trong đó có nhiều CLB lớn như Xi Măng Vissai Ninh Bình, Quảng Nam và nay là Hải Phòng. Hiện tại, Vissai đang là đội trưởng và là nhân tố không thể thiếu của CLB Hải Phòng. Anh là người góp công lớn giúp đội bóng đất cảng phong toả được Hoàng Vũ Samson trong vòng mở màn.