sports442.com
Thứ bảy, 25/05/2024

BLV Quang Tùng: "Tuấn Anh không ổn định, chưa xứng đáng vào Top 5 QBV Việt Nam"

Thứ ba, 25/01/2022 20:39 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Sau khi Top 5 quả bóng vàng Việt Nam được công bố, BLV Quang Tùng cho rằng tiền vệ Tuấn Anh của HAGL chưa thực sự xứng đáng góp mặt trong danh sách này.

Chiều 25/1, BTC giải thưởng Quả bóng Vàng (QBV) Việt Nam 2021 công bố 5 cái tên vào danh sách rút gọn (có điểm số cao nhất). Top 5 hạng mục Cầu thủ nam xuất sắc nhất gồm có Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC), Quế Ngọc Hải (SLNA), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL) và Nguyễn Tiến Linh (CLB Bình Dương).

Trong số này, Nguyễn Tuấn Anh là cái tên gây bất ngờ nhất. Trong năm qua, Tuấn Anh cùng ĐT Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại 3 World Cup 2022. Anh chơi tổng cộng 10 trận, được thay ra 7 lần tại các vòng loại World Cup. Ở V.League 2021, Tuấn Anh không phải nhân tố chủ chốt của HAGL. Tiền vệ này gặp vấn đề về thể lực nên hiếm trận nào đá đủ 90 phút.

tuan_anh_malaysia_getty
BLV Quang Tùng cho rằng Tuấn Anh chưa thực sự xứng đáng

BLV Quang Tùng cũng cho rằng Tuấn Anh chưa thực sự xứng đáng góp mặt trong danh sách này: "Với góc nhìn cá nhân, tôi nghĩ sẽ có tranh cãi khi Tuấn Anh vào top 5 Quả bóng Vàng. Trong năm 2021, Tuấn Anh có một số trận chơi nổi bật ở HAGL và tuyển Việt Nam nhưng không ổn định. Công Phượng cũng thiếu ổn định như Tuấn Anh. Trong khi đó, Văn Toàn đã hụt hơi vì dấu ấn ở đội tuyển gần như bằng 0".

"Kết quả danh sách rút gọn Quả bóng Vàng dựa vào phiếu bầu. Mà đã bầu chọn sẽ có yếu tố cảm tính trong đó. Tuấn Anh góp mặt ở top 5 là điều bất ngờ. Nhưng ở danh sách rút gọn tiếp theo, cậu ấy có rất ít cơ hội so với Quang Hải, Hoàng Đức, Tiến Linh và Quế Ngọc Hải".

"Tiêu chí của tôi là bao quát màn trình diễn của các cầu thủ trong năm 2021. Lấy số trận thi đấu của cầu thủ trong năm, đối chiếu với màn trình diễn của họ để xem ai ổn định và nổi bật nhất. Hoàng Đức trải qua một năm thật sự đáng nhớ khi ghi dấu ấn rõ nét ở CLB Viettel và tuyển Việt Nam". 

Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 16/2 tại TP.HCM. Năm ngoái, Quả bóng Vàng Việt Nam trao cho tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của CLB Hà Nội.

Theo dõi Sports442 trên