sports442.com
Chủ nhật, 28/05/2023

QBV Hoàng Đức: "Pha bỏ lỡ tại U20 World Cup khiến tôi mất ăn mất ngủ"

Thứ sáu, 18/02/2022 14:56 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức mới đây đã trở thành chủ nhân của giải thưởng cao quý Quả bóng vàng Việt Nam 2021. Trước khi đạt được thành công ấy, anh từng rơi vào trạng thái tăm tối đến mất ngủ.

Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 đã gọi tên Nguyễn Hoàng Đức. Đó là thành quả xứng đáng cho những gì đã thể hiện trong năm 2021 cũng như những sự nỗ lực cố gắng trong suốt sự nghiệp quần đùi áo số cho đến tận bây giờ của cầu thủ này.

Ít ai biết rằng, để có được chỗ đứng vững chãi ở tuyến giữa ĐT Việt Nam như hiện tại cũng như là những ấn tượng khó phai trong lòng người hâm mộ thì cầu thủ quê Hải Dương đã phải nỗ lực rất nhiều để vượt qua được những nốt trầm trong quá khứ khi còn thi đấu ở cấp độ trẻ. 

Hoàng Đức lần đầu giành Quả bóng Vàng Việt Nam

"Đợt U20, tôi sút hỏng tình huống có thể thành bàn trước U20 New Zealand. Đó là khoảnh khắc tồi tệ nhất, đáng nhớ nhất đến bây giờ", Hoàng Đức chia sẻ.

Đó là ngày 22/5/2017, U20 Việt Nam đối đầu U20 New Zealand trong trận ra quân vòng bảng FIFA U20 World Cup. Phút 86, Đức Chinh đi bóng nỗ lực bên cánh trái trước khi căng ngang vào vòng cấm nhưng đáng tiếc Hoàng Đức đệm bóng vọt xà.

U20 Việt Nam lỡ một trận thắng lịch sử. Hoàng Đức lỡ một bàn thắng lịch sử và dĩ nhiên, anh không yên ổn ở thời điểm đó: "Sau khi bỏ lỡ, tôi suy nghĩ nhiều đến mất ngủ. Tôi lên mạng đọc những lời bình luận, nhận nhiều lời chê bai nói này kia. Tôi cảm thấy rất buồn và hụt hẫng.

Hoàng Đức trong màu áo Viettel

Sau tôi nghĩ, đấy vừa là lời chê bai vừa là động viên. Sau khi từ giải U20 về, tôi đã cố gắng hơn nữa, tập luyện mỗi ngày, tập thêm nhiều để đến bây giờ có một chút thành công như hôm nay".

Với những màn trình diễn tốt thời gian gần đây, tiền vệ của ĐT Việt Nam đã được nhiều CLB ở nước ngoài quan tâm và anh cũng rất mong muốn được ra nước ngoài thi đấu. Tuy nhiên, trong tương lai gần, Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 vẫn sẽ ở lại trong nước để thi đấu trong màu áo Viettel.

Còn ở cấp độ ĐTQG, Hoàng Đức chắc chắn vẫn sẽ là một trong những nhân tố quan trọng hàng đầu của HLV Park Hang Seo tại các giải đấu quan trọng sắp tới trong năm 2022.