sports442.com
Thứ ba, 21/03/2023

Ba thủ môn Việt Kiều được định giá cao hơn cả ĐT Việt Nam cộng lại

Thứ ba, 31/03/2020 13:36 (GMT+7)
Việt Nguyễn
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

Theo định giá của trang Transfermarkt, giá trị của 3 thủ môn Việt Kiều gồm Đặng Văn Lâm, Filip Nguyễn và Patrik Lê Giang thậm chí cao hơn cả ĐT Việt Nam cộng lại.

Patrik Lê Giang và Filip Nguyễn là những thủ môn đang thi đấu tại giải VĐQG CH Séc, trong khi đó Đặng Văn Lâm đang khoác áo đội bóng Thái Lan Muangthong United.

Thi đấu tại các giải VĐQG có hệ số cao hơn so với V.League, cùng với tài năng vượt trội đã giúp các thủ môn này được Transfermarkt định giá rất cao. Theo đó, Filip Nguyễn là thủ môn có giá trị cao nhất với 950.000 euro (25 tỷ VND), xếp thứ 2 là Patrik Lê Giang với 350.000 euro (9 tỷ VND), cuối cùng là Đặng Văn Lâm có giá trị 200.000 euro (5 tỷ VND).

gtgk

Tổng giá trị của 3 thủ môn Việt Kiều là 1,5 triệu euro. Trong khi đó, tổng giá trị của ĐT Việt Nam được Transfermarkt xác định rơi vào khoảng 1,3 triệu euro, đó là đội hình gần nhất góp mặt trong trận gặp ĐT Thái Lan hồi tháng 11/2019.

Là cầu thủ từng thi đấu tại châu Âu, không bất ngờ khi Công Phượng là người được định giá cao nhất ĐT Việt Nam với trị giá 200.000 euro. Xếp sau là Quang Hải và Văn Hậu cùng có giá trị 150.000 euro, Trọng Hoàng là 125.000 euro.

thu-mon-viet-kieu

Các cầu thủ còn lại được định giá không quá 100.000 euro.  Phạm Văn Cường, Lê Văn Đại, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hùng, Nguyễn Tuấn Anh, Hà Minh Tuấn thậm chí chưa được định giá.

Bóng đá Việt Nam đang sở hữu "thế hệ vàng" và đã dần khẳng định được vị thế ở đấu trường quốc tế. Tuy nhiên, chỉ thi đấu trong nước khiến các cầu thủ không được đánh giá cao và thậm chí là lãng phí tài năng.

Trong thời gian qua, VFF đang đẩy nhanh quá trình nhập tịch cho Filip Nguyễn để thủ môn mang 2 dòng máu Việt - Séc này sớm góp mặt tại ĐT Việt Nam. Sự cạnh tranh suất bắt chính giữa Filip Nguyễn và Đặng Văn Lâm được dự đoán sẽ vô cùng hấp dẫn và người hưởng lợi từ điều này dĩ nhiên là HLV Park Hang-seo.

Hiện tại, vòng loại World Cup 2022 đang được tạm hoãn vô thời hạn. Filip Nguyễn sẽ có nhiều thời gian hơn để hoàn tất những thủ tục của mình, sự góp mặt của anh sẽ giúp HLV Park Hang-seo sở hữu những lợi thế nhất định để hoàn thành 2 mục tiêu quan trọng trong năm 2020 của bóng đá Việt Nam.