sports442.com
Thứ ba, 05/07/2022

Cựu sao Arsenal: “Messi toàn đi dạo quanh sân, không đáng để chiêu mộ”

Thứ ba, 01/09/2020 16:22 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Bàn luận xung quanh vấn đề của Messi và Barca, cựu sao Arsenal là Paul Merson mới đây đã lên tiếng cho rằng việc chiêu mộ anh ở thời điểm này là không thực sự đúng đắn.

Lionel Messi quyết tâm rời Barca sau khi gửi fax yêu cầu Barca chấm dứt hợp đồng lao động. Động thái cứng rắn này của anh đã khiến đội bóng chủ quản đau đầu trong quyết định tương lai của siêu sao người Argentina.

Nhiều đồn đoán về bến đỗ mới của Messi đã xuất hiện. Các đội bóng có khả năng về tài chính đã không bỏ qua được thương vụ đặc biệt này. Cái tên được nhắc đến nhiều và có khả năng cao nhất đó là Man City của Pep Guardiola.

1583289955-eezifnhp45eqbe7tyn5-1165-8906-1583568173

Không nằm ngoài luồng bàn luận về tương lai của Messi, cựu danh thủ Arsenal là Paul Merson cũng đã đưa ra ý kiến của mình. Ông cho rằng việc đầu tư một khoản tiền lớn có thể lên tới 200 triệu euro cho Messi ở thời điểm này là không thực sự an toàn, nhất là khi M10 đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp.

“Lionel Messi không phải là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới nữa. Bất kỳ đội bóng nào ký hợp đồng với cậu ấy ngay bây giờ với số tiền lớn như vậy sẽ là một rủi ro lớn, bởi vì những ngày đẹp nhất của Messi đã không còn nữa.

Cậu ấy giờ đá bóng như đi dạo, nhìn quanh sân và chờ bóng đến chân mình. Messi trông giống như một đứa trẻ được gửi đến một trường học bóng đá và không muốn ở đó. Messi đã nói rằng mình muốn rời Barcelona. Nhưng đến nay có mấy CLB vào cuộc vì cậu ta?"

520931050-1460686701441

Paul Merson cho rằng, những đội bóng có đủ khả năng đáp ứng với số tiền mà Barca đưa ra như Man City hay PSG cũng cần cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia vào thương vụ này.

"Cách đây vài năm, mọi CLB trên thế giới đều muốn có Messi. Man United có thể mua anh ấy vì họ bán được rất nhiều áo đấu trên thế giới. Và đương nhiên Man City cũng có thể.

1-1460686701388

Nhưng có đáng để mua Messi lúc này không? Bạn sẽ phải thay đổi hoàn toàn đội của mình để phù hợp với anh ta trong khi tiền lương của anh ta sẽ cao ngất ngưởng. Tôi nghĩ Messi có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một câu lạc bộ vì anh ấy quá đắt.

Và cuối cùng, nếu chiêu mộ Messi thì bạn sẽ phải trả tiền cho những ngày tháng cuối cùng của cậu ấy. Không có gì để nghi ngờ về điều đó, Messi đã 33 tuổi và anh ta không còn cống hiến được lâu nữa".

VIDEO: Tư liệu quý về màn trình diễn của thiên tài Messi hồi 8 tuổi