sports442.com
Chủ nhật, 14/08/2022

Giải VĐQG Đông Nam Á đầu tiên đứng trước nguy cơ bị hủy vì Covid-19

Thứ ba, 07/04/2020 16:24 (GMT+7)
Carras.V
Carras.V
BTV Thể thao

LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã tính đến phương án hủy giải VĐQG Liga 1 nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 không được cải thiện.

Theo thông báo trước đó của LĐBĐ Indonesia (PSSI), giải VĐQG Liga 1 của nước này sẽ phải hoãn ít nhất đến tháng 7/2020.

Tuy nhiên do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt là việc xuất hiện những cầu thủ, HLV trong làng bóng đá nước này dương tính với Covid-19 , khả năng tiếp tục tổ chức các giải đấu trong nước đang bị đe dọa hơn bao giờ hết.

indonesia-co-thehuy-giai-vdqg-league-1-vi-dich-covid-19-

Trước tình hình này, CLB Semarang đang thi đấu tại giải Liga 1 khẳng định:

"Với chúng tôi lúc này, sức khỏe của cầu thủ mới là điều quan trọng hơn cả 1 giải đấu. Về cơ bản, chúng tôi đặt quyền quyết định số phận của Liga 1 cho PSSI. Để xem những người có thẩm quyền giải quyết tốt như thế nào và trong các điều kiện như thế nào".

Trang Indosport đưa tin, Chính phủ nước này đã thông báo sẽ hủy giải VĐQG Liga 1 2020 nếu dịch bệnh không sớm được kiểm soát. Giải VĐQG Indonesia là giải đấu thu hút khán giả bậc nhất Đông Nam Á, đây là niềm tự hào của quốc gia này, nhưng cũng tiềm tàng vô số rủi ro về dịch bệnh nếu được tổ chức trở lại trong hoàn cảnh này.

2/18 CLB tham gia Liga 1 đã đề xuất ý kiến hủy mùa giải 2020. Hiện tại, giải VĐQG Liga 1 2020 đã trôi qua được 3 vòng đấu, lịch thi đấu vẫn còn rất dài trong khi thời gian đang ngày càng cạn kiệt.

Cũng đối mặt với vấn đề này, chủ tịch FAT ông Somyot đã đề xuất ý kiến Thai League 2020 sẽ chỉ diễn ra trong 1 lượt trận duy nhất, thay vì thể thức lượt đi lượt về. Đây là giải pháp tối ưu khi BTC Thai League đang tính đến chuyện hoãn giải đấu đến tận tháng 8/2020.