sports442.com
Thứ sáu, 08/12/2023

Thủ môn Bùi Tiến Dũng: 'Càng nổi tiếng tôi càng thấy mình cô đơn'

Thứ ba, 07/04/2020 09:27 (GMT+7)
WN
WN
BTV Thể thao

Trong buổi phỏng vấn mới đây, Tiến Dũng chia sẻ anh nhận được nhiều thứ từ sự nổi tiếng, song cũng phải gánh thêm nhiều áp lực và chịu đựng sự cô đơn.

Kỳ tích tại U23 châu Á 2018 giúp nhiều cầu thủ Việt Nam "đổi đời", một trong số những người nhận được nhiều sự quan tâm nhất sau giải đấu là "thủ môn quốc dân" Bùi Tiến Dũng.

Thành công ấy giúp Tiến Dũng nổi lên như một hiện tượng và trở thành một trong những cầu thủ có lượng theo dõi trên facebook nhiều nhất Việt Nam, con số hiện tại là hơn 3 triệu. "Giải đấu ấy đã thay đổi cuộc đời tôi", thủ môn của TP. HCM chia sẻ.

btd-tc

"Tôi như một cậu bé lần đầu tiên được chạm tay vào ánh hào quang nên rất vui sướng, vì vậy càng khoái được mọi người chú ý nên thường thể hiện những sinh hoạt cá nhân của mình trên facebook cho mọi người biết.

Sự nổi tiếng khiến tôi được mọi người biết đến nhiều hơn, được gặp gỡ được nhiều người, qua đó có nhiều cơ hội để kiếm tiền hơn cho bản thân và giúp gia đình thoát nghèo.

Tuy nhiên, nó cũng khiến cuộc sống riêng tư của tôi bị đảo lộn và gặp nhiều áp lực, đặc biệt là về chuyện môn", Tiến Dũng kể về khoảng thời gian đầu được nhiều người hâm mộ biết đến.

btd-dubi

Thủ thành này cũng không ngại bày tỏ về những áp lực anh gặp phải khi trở nên nổi tiếng:

"Với tôi, U23 châu Á 2018 vẫn chỉ là giải đấu trẻ. Dù chơi tốt ở giải đấu năm ấy, nhưng không có nghĩa bản thân tôi đã nâng tầm về chuyên môn so với các anh lớn cùng vị trí ở CLB hoặc ĐTQG, trong lúc nhiều người cứ mặc định rằng tôi đã rất thành công và là số 1 sau giải đấu ấy.

Vì vậy, việc một thủ môn như tôi phải ngồi dự bị ở CLB hoặc các đội tuyển vốn rất bình thường lại trở thành vấn đề gây sức ép cho các BHL khiến tôi rất khó xử".

Không chỉ rơi vào hoàn cảnh khó xử, việc bị người hâm mộ quay lưng khi mắc sai lầm cũng giúp Tiến Dũng hiểu ra nhiều điều.

"Điều ấy khiến tôi bắt đầu ngộ ra nhiều thứ nên dần lọc lại những mối quan hệ và tập cho bản thân vượt qua những điều ấy. Giờ tôi sống khá khép kín khi chỉ đi ăn và chơi với gia đình, anh em thân thiết. Thú thực, càng nổi tiếng tôi thấy mình càng cô đơn!"

Sự cô đơn khiến anh đã nhiều lần đi xem phim hoặc đi du lịch một mình. Tiến Dũng chia sẻ: "Đi một mình nó có sự thú vị rất riêng bởi mình không cần phải quan tâm ai cả, đồng thời cũng gặm nhấm đến tận cùng cảm giác cô đơn. Thậm chí đôi lúc tôi tự nghĩ sao mình bất hạnh và cô đơn thế không biết".

Bui Tien Dung dang gap van de tam ly

Trong 3 mùa giải vừa qua, Tiến Dũng đã thi đấu cho 3 CLB khác nhau. Từ Thanh Hóa, Hà Nội và nay là TP. HCM nhưng đều chưa thể có được suất bắt chinh. Thậm chí, suất lên tuyển của anh tại AFF Cup 2020 cũng đang bị đe dọa.

V.League 2020 đang phải tạm hoãn vô thời hạn do ảnh hưởng của Covid-19. Đây sẽ là khoảng thời gian cần thiết để Tiến Dũng lấy lại tinh thần và sẵn sàng cạnh tranh suất bắt chính khi bóng đá trở lại.