sports442.com
Chủ nhật, 14/08/2022

Chủ tịch UEFA khẳng định Liverpool sẽ được trao cúp vô địch Premier League

Thứ ba, 07/04/2020 11:05 (GMT+7)
WN
WN
BTV Thể thao

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin khẳng định Liverpool sẽ được trao cúp vô địch Premier League. Nhưng khả năng lễ trao giải sẽ diễn ra tại sân không khán giả hoặc trong văn phòng của BTC giải đấu.

Chia sẻ với Daily Mail, chủ tịch UEFA cho rằng ông không thể tưởng tượng ra việc Liverpool sẽ mất chức vô địch Premier League mùa này. Đội bóng của Klopp sẽ được nhận cúp "bằng cách này hay cách khác" mà thôi.

chu-tich-uefa

Giải Ngoại Hạng Anh hiện đang bị hoãn vô thời hạn do ảnh hưởng của Covid-19. Trước khi phải dừng lại, Liverpool là đội dẫn đầu bảng xếp hạng sau 29 vòng đấu, cách biệt với đội xếp sau là Man City lên tới 25 điểm.

Giải đấu được kỳ vọng sẽ kết thúc một cách trọn vẹn, nhưng sẽ chỉ khi được chính phủ cho phép. Thông thông báo mới đây, việc Ngoại Hạng Anh trở lại vào tháng 6 là một phương án đã nhận được sự ủng hộ của các cơ quan chức năng.

Trước đó, nhiều người lo ngại dịch bệnh sẽ khiến kết quả mùa giải 2019/2020 bị hủy bỏ, Liverpool sẽ mất chức vô địch Premier League đầu tiên trong lịch sử đội bóng. Tuy nhiên chủ tịch UEFA đã lên tiếng trấn an người hâm mộ đội bóng này.

liver-nhancup

"Nếu giải đấu tiếp tục, gần như chắc chắn Liverpool sẽ giành chức vô địch. Theo lý thuyết thì mọi thứ vẫn chưa kết thúc, nhưng Liverpool đã rất gần với điều đó.

Trong trường hợp giải đấu không thể diễn ra, chúng tôi vẫn sẽ có cách để xác định kết quả cuối cùng và tìm ra nhà vô địch.

Và tôi không thấy, không thể tưởng tượng về một kịch bản mà nhà vô địch không phải Liverpool. Họ sẽ được trao cúp trong sân không khán giả hoặc tại văn phòng của BTC giải đấu.

Tôi biết điều này sẽ khiến người hâm mộ thất vọng, nhưng bằng cách này hay cách khác, Liverpool vẫn sẽ được trao cúp", ông Aleksander Ceferin chia sẻ với Daily Mail.

UEFA rất mong muốn các giải VĐQG có thể kết thúc một cách trọn vẹn, bất cứ BTC giải đấu nào quyết định hủy mùa giải quá vội vàng đều sẽ phải nhận án phạt.

Mới đây, FIFA cũng đã gỡ bỏ áp lực về thời gian kết thúc mùa giải của các giải VĐQG. Theo đó, mỗi nước sẽ có quyền tự quyết về thời điểm trở lại, kết thúc cũng như gia hạn hợp đồng với các cầu thủ trong phần còn lại của mùa giải.