sports442.com
Thứ tư, 24/07/2024

Chuẩn bị tham dự World Cup, HLV Mai Đức Chung và VFF muốn gọi bổ sung các cầu thủ Việt kiều

Thứ sáu, 11/02/2022 13:49 (GMT+7)

HLV Mai Đức Chung đã chia sẻ về kế hoạch nhân sự sau khi dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam giành quyền tham dự World Cup 2023. Trong đó, đáng chú ý là việc ông đang để mắt tới một số cầu thủ Việt kiều.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã trở về nước sau hành trình kỳ diệu tại VCK Asian Cup 2022 với chiến tích lịch sử giành tấm vé tham dự World Cup nữ 2023. Trong ngày trở lại quê hương, HLV Mai Đức Chung cũng đã chia sẻ về kế hoạch của ĐT Nữ Việt Nam trong thời gian tới. Đáng chú ý, nhà cầm quân 71 tuổi đã lên tiếng khen ngợi một số cầu thủ Việt kiều qua đón hứa hẹn mang đến "làn gió mới" ở đội tuyển tại World Cup 2023.

Chia sẻ trong buổi giao lưu với báo Thanh Niên, HLV trưởng ĐT Nữ Việt Nam cho biết: "Bản thân tôi và một số lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) mong muốn có Việt kiều ở nước ngoài về thi đấu. Nhưng, trở ngại lớn nhất là thủ tục. Tuy nhiên, tính đến tháng 7/2023 (World Cup 2023 - PV) thì vẫn còn kịp thời gian.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung

Đến nay có 2 cô gái sinh sống ở Úc có dòng máu người Việt. Trong đó có 1 người đá ở vị trí trung vệ, 1 người ở vị trí tiền vệ. Cả hai đều rất trẻ. Khi xem băng hình thì tôi nhận thấy cả hai cầu thủ này đá rất tốt, xông xáo. Nhưng, xin được nhắc lại là nếu về thi đấu cho Tổ quốc thì trở ngại lớn là các vấn đề liên quan đến sinh hoạt, thủ tục… Đặc biệt là vấn đề nhập quốc tịch.

ĐT Nữ Việt Nam đã có kế hoạch cho SEA Games và AFF Cup trong thời gian tới. Về cá nhân tôi, vẫn còn hợp đồng với VFF và nếu dù chỉ còn 1 ngày tôi vẫn tận tâm hết mình. Trước đây, khi bốc thăm, ĐT Việt Nam rơi vào bảng khó khăn, mọi người có hỏi thì tôi đáp rằng chúng tôi sẽ luôn cố gắng hết mình, nhưng trong bóng đá không thể nói trước được điều gì".

Sau một số buổi lễ mừng công cùng ĐT nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung sẽ có cuộc họp chính thức với VFF để bàn về tương lai của ông cũng như đường hướng phát triển của bóng đá nữ nước nhà thời gian tới.

Theo dõi Sports442 trên