sports442.com
Thứ sáu, 22/09/2023

"Người hùng" mang về vé dự World Cup cho ĐT Việt Nam được FIFA vinh danh

Thứ tư, 09/03/2022 11:58 (GMT+7)
Fairy
Fairy
BTV Thể thao

Mới đây, nữ cầu thủ của ĐT Việt Nam Bích Thùy đã có buổi phỏng vấn cùng với FIFA. Liên đoàn bóng đá Thế giới giành không ngớt lời khen cho người hùng Việt Nam.

Ở trận đấu quyết định giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Đài Loan diễn ra vào ngày mùng 6 Tết, chính bàn thắng ấn định tỉ số 2-1 của Bích Thùy đã giúp ĐT nữ Việt Nam chính thức có vé lần đầu tiên tham dự World Cup 2023 tại Australia.

Mới đây, nữ cầu thủ của ĐT Việt Nam đã có cuộc trò chuyện cùng FIFA về bàn thắng lịch sử của mình.

“Nhìn lại chặng đường đã qua, đến giờ phút này tôi vẫn cứ nghĩ như mình đang mơ. Với bàn thắng tôi đã ghi vào lưới đội tuyển Đài Loan Trung Quốc, tôi cũng không thể nào diễn tả được hết cảm xúc của mình. Tôi may mắn khi đã ghi được bàn thắng đó tôi rất hạnh phúc với điều này.

nguyen-thi-bich-thuy-chia-se-s-2106-4164-1644399816
Bích Thùy ăn mừng bàn thắng giúp ĐT Việt Nam giành vé dự World Cup 2023

World Cup đối với cá nhân tôi luôn là một niềm vinh dự và sự khát khao để đi đến đó. Đội tuyển chúng tôi đã luôn luôn cố gắng để có thể giành được tấm vé này. Đó là tự hào của cả đất nước", nữ cầu thủ bộc bạch.

Bên cạnh đó, Bích Thùy còn có những chia sẻ xúc động về người bố đã mất của mình, người luôn ủng hộ cô gái trẻ trên con đường theo đuổi đam mê.

"Thành công ngày hôm nay tôi muốn dành cho gia đình, cho người bố đã mất của tôi, người đã luôn cỗ vũ và động viên tôi trên con đường này. Bố từng nói với tôi rằng hãy cháy hết mình với đam mê của mình, đừng để khi bước qua tuổi trẻ và nhìn lại con sẽ hối hận.

bich-thuy-fifa-1646797936
Bài phỏng vấn Bích Thùy trên trang chủ của FIFA

Khi còn sống bố hay chia sẻ với tôi về bóng đá, về việc tập luyện học hỏi trao dồi kỹ thuật và đặc biệt là thể lực. Bố luôn động viên tôi! Năm 2014 khi đội tuyển Việt Nam để tuột mất tấm vé tham dự World Cup 2015, bố tôi khi đó nói: con vẫn còn cơ hội để có thể một ngày chính con là người đi chinh phục tấm vé đó."