sports442.com
Chủ nhật, 19/05/2024

HLV Troussier giải thích lý do không sử dụng Hồ Tấn Tài phút nào ở Asian Cup

Thứ sáu, 26/01/2024 14:31 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

Mới đây, HLV Troussier đã lên tiếng giải thích về tung Hồ Tấn Tài ra sân trận nào ở VCK Asian Cup 2024 vừa qua.

Ở đợt tập trung trước thềm VCK Asian Cup 2024, hậu vệ Hồ Tấn Tài thuộc diện gọi bổ sung để thay thế cho đồng đội gặp chấn thương. Tuy nhiên khi vào giải chính thức, cầu thủ của CLB Công an Hà Nội không được HLV Philippe Troussier sử dụng trận nào.

Điều đáng nói, trong giai đoạn giao hữu cũng như hai trận đấu đầu tiên của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026, hậu vệ sinh năm 1997 thậm chí còn không được ông thầy người Pháp triệu tập lên tuyển. Điều này khiến đông đảo người hâm mộ Việt Nam thắc mắc và bức xúc.

ho tan tai vs hlv troussier
HLV Troussier gặp riêng Tấn Tài sau VCK Asian Cup 2024

Ở cuộc họp với ĐT Việt Nam sau khi khép lại hành trình VCK Asian Cup 2024, HLV Troussier đã trực tiếp gặp riêng Hồ Tấn Tài để nói chuyện.

Theo đó, nhà cầm quân người Pháp chia sẻ với cầu thủ sinh năm 1997: "Tấn Tài, tôi rất tiếc khi chưa thể sử dụng cậu ở giải này sao cho phù hợp. Tôi đánh giá cao cậu ở thái độ và nỗ lực trong tập luyện.

Ở bất cứ vị trí nào, nhiệm vụ nào cậu cũng cố gắng thực hiện tốt. Vì điều kiện khách quan về thời gian chuẩn bị cho giải đấu mà tôi chưa thể trao cơ hội cho cậu.

Cậu có thể lựa chọn, cân nhắc vị trí sao cho phù hợp với mình như tiền vệ trung tâm, trung vệ lệch phải, cầu thủ chạy cánh phải.

Riêng với vị trí cầu thủ chạy cánh phải, cho đến giờ, tôi vẫn để ngỏ cơ hội cho tất cả. Cố gắng nhé!".

Sau đó, HLV Troussier đã vỗ vai động viên cậu học trò. Về phía Hồ Tấn Tài, hậu vệ sinh năm 1997 không hề tỏ thái độ sau khi không được trọng dụng, ngược lại còn cảm ơn ông thầy người thầy.

Khép lại hành trình VCK Asian Cup 2024, Hồ Tấn Tài và các cầu thủ của ĐT Việt Nam sẽ trở lại CLB chủ quản để thi đấu tại các giải quốc nội. Vào tháng 3 tới, ĐTQG sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho hai trận đấu gặp Indonesia tại vòng loại thứ 2 Wolrd Cup 2026.

Theo dõi Sports442 trên