sports442.com
Thứ hai, 26/09/2022

Xác định cặp đấu bán kết AFC Cup khu vực ĐNA: Viettel gặp đối thủ dễ thở

Thứ sáu, 01/07/2022 06:50 (GMT+7)
Fairy
Fairy
BTV Thể thao

Những trận đấu bảng cuối cùng tại AFC Cup, nơi CLB Viettel tham gia thi đấu đã chính thức có kết quả, từ đó xác định hai cặp đấu ĐNA đi tiếp vào bán kết.

Chiều tối 30/6 (giờ Việt Nam), những trận đấu cuối cùng tại vòng bảng AFC Cup 2022 khu vực Đông Nam Á đã diễn ra. Viettel dễ dàng có chiến thắng 5-2 trước Hougang (Singapore) trong trận đấu có tới 4 quả penalty trong hiệp 1. 

Bất ngờ xảy ra tại bảng G khi đội bóng mạnh nhất của Campuchia là Visakha bất ngờ để thua 1-5 trước đối thủ Kedah sau những màn trình diễn ấn tượng và buộc phải ra về sau 3 lượt trận. Kedah xuất sắc vươn lên vị trí đầu bảng và giành vé đi tiếp.

untitled-9275-1656586518-1801
Viettel tiếp tục có cơn mưa bàn thắng vào lưới đại diện Singapore

Tại bảng H, bảng đấu chỉ gồm 3 đội là: PSM Makassar (Indonesia) Kuala Lumpur City (Malaysia) và Tampines (Singapore). Ở lượt trận này, đại diện Indonesia không cần thi đấu vì họ đã chơi đủ 2 trận và có được 4 điểm cùng hiệu số dương 2. Kuala Lumpur dù rất nỗ lực ở loạt trận hạ màn, nhưng chỉ có được chiến thắng 2-1 trước Tampines qua đó kết thúc vòng bảng với vị trí nhì bảng. PSM Makassar ghi tên mình vào bán kết với tư cách đầu bảng.

Như vậy, 3 đội đứng đầu 3 bảng là Viettel (bảng I), PSM Makassar (bảng H) và Kedah (bảng G) sẽ góp mặt ở bán kết cùng với 1 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Ở giải đấu năm nay bảng H chỉ có 3 đội nên 2 bảng còn lại, thành tích chung cuộc sẽ không tính kết quả với đội cuối bảng để đảm bảo tính công bằng. 

Sau khi trừ đi điểm số trong trận đấu với đội cuối bảng, tại bảng G, Bali Utd xếp nhì bảng với 3 điểm. Hougang xếp nhì bảng I cũng với 3 điểm. Trong khi đó tại bảng H, Kuala Lumpur City với 4 điểm sau 2 trận đã đấu đã chính thức trở thành cái tên thứ 4 góp mặt tại bán kết AFC Cup 2022 khu vực Đông Nam Á.

Theo kết quả phân nhánh bán kết, đội nhất bảng H sẽ so tài với đội nhất bảng G ở trận bán kết 1; đội nhất bảng I sẽ đấu với đội nhì bảng có thành tích tốt nhất ở trận bán kết 2. Theo điều này, hai trận bán kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á sẽ lần lượt diễn ra giữa PSM Makassar (Indonesia) vs Kedah (Malaysia)Viettel FC (Việt Nam) vs Kuala Lumpur City vào ngày 10/8.