sports442.com
Thứ ba, 28/05/2024

Chủ tịch FIFA đánh giá cao cách làm sáng tạo của VFF, tin tưởng Việt Nam sẽ sớm được dự World Cup

Thứ năm, 30/06/2022 19:25 (GMT+7)

Chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA) đã có những phát biểu quan trọng xoay quanh mục tiêu phát triển của bóng đá Việt Nam, trong đó có việc dự World Cup.

Chủ tịch FIFA và Chủ tịch AFC đã chào mừng Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và đoàn lãnh đạo VFF đến thăm cơ quan đại diện của FIFA tại Paris. Tại cuộc trao đổi, Chủ tịch FIFA và Chủ tịch AFC cùng đánh giá cao sự phát triển trong thời gian vừa qua của bóng đá Việt Nam.

tran-quoc-tuan-fifa-7101
Chủ tịch FIFA đánh giá cao cách làm của VFF

Theo đó, VFF được đánh giá là một trong những LĐBĐ quốc gia đi đầu của Đông Nam Á trong phát triển bóng đá thông qua việc hợp tác cùng các LĐBĐ mạnh như UAE, Saudi Arabia, Qatar, Nhật Bản, Hàn Quốc… cũng như đang mở rộng hợp tác với LĐBĐ Đức và sắp tới là đặt nền móng đầu tiên trong việc hợp tác với LĐBĐ Pháp.

Chủ tịch FIFA nhấn mạnh chính nhờ cách làm sáng tạo và sự hợp tác này mà các đội tuyển quốc gia Việt Nam được tạo điều kiện đi tập huấn và thi đấu cọ xát ở các nền bóng đá phát triển, qua đó nâng cao chất lượng đội tuyển.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino khẳng định tiếp tục ủng hộ và tăng cường hỗ trợ các Liên đoàn thành viên nói chung và VFF nói riêng. Chủ tịch FIFA bày tỏ sự quan tâm tới các chương trình phối hợp với VFF trong việc tổ chức các sự kiện của FIFA tại Việt Nam, đồng thời đánh giá cao các giải pháp mà VFF đã triển khai thực hiện trong thời gian vừa qua.

Ông Trần Quốc Tuấn đã cảm ơn FIFA và AFC về sự hỗ trợ dành cho các Liên đoàn thành viên nói chung, VFF nói riêng, đặc biệt là các dự án nâng cao cơ sở vật chất và điều kiện tập huấn của các đội tuyển quốc gia.

dai-thang-trung-quoc-dt-viet-nam-bo-xa-thai-lan-tren-bxh-fifa-110327
Bóng đá Việt Nam đang có tiến bộ thời gian gần đây

Chính từ sự hỗ trợ của FIFA cũng như AFC qua những chương trình như vậy đã giúp cho bóng đá Việt Nam có điều kiện thuận lợi hơn trong việc nâng cao chất lượng các đợt tập huấn của các đội tuyển, góp phần tích cực mang đến thành tích thi đấu tốt hơn khi tham dự các giải đấu quốc tế. 

Theo dõi Sports442 trên